Hải Phòng thông báo khẩn người dân đến 4 địa điểm

24/02/2021 22:10 GMT+7

TTO - Tối 24-2, Sở Y tế TP Hải Phòng tiếp tục thông báo khẩn để những người có mặt tại các địa điểm sau liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Hải Phòng thông báo khẩn người dân đến 4 địa điểm - Ảnh 1.

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người đến một số địa điểm trên địa bàn liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

1. Nhà thuốc "Đậm" tại địa chỉ số 303 Cát Dài, quận Lê Chân trong thời gian 13h30 - 14h ngày 7-2

2. Khoa sản Bệnh viện Đa Khoa huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng lúc 14h50 - 15h40 ngày 10-2.

3. Quán cà phê "Cuối ngõ" tại ngõ 25/10, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên lúc 20h - 21h35 ngày 11-2.

4. Nhà bạn của Th. tại thôn 3, xã Cao Nhân, Thủy Nguyên lúc 16h - 17h30 ngày 14-2.

'Nới lỏng' quy định thông thương hàng hóa với Hải Dương

Tối 24-2, UBND TP Hải Phòng cũng ban hành thông báo kết luận số 73 của chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố sau cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trong khi chờ Bộ Công thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh, từ 20h ngày 24-2, các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông trên quốc lộ 5 (khuyến khích các phương tiện không nhận, trả hàng tại Hải Dương không đi qua quốc lộ 5).

Các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố phải có hợp đồng, đơn hàng (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và lái, phụ xe phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 trong thời gian 5 ngày gần nhất.

Các lái xe và phụ xe chở hàng hóa từ Hải Phòng đi các địa phương khác phải có giấy xác nhận ghi rõ tên lái xe và phụ xe của chủ phương tiện hoặc UBND cấp xã. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Các phương tiện không trả, nhận hàng tại Hải Dương thì không được dừng, đỗ trên địa bàn Hải Dương.

Các chủ phương tiện và chủ giao nhận hàng giám sát việc lái, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chịu trách nhiệm khi lái, phụ xe làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa.

Hải Phòng Hải Phòng 'mở' hơn đối với xe chở hàng từ Hải Dương

TTO - Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng thống nhất cho phép lái xe, phụ xe chở hàng hóa từ Hải Dương dùng giấy xét nghiệm COVID-19 trong thời gian 5 ngày và phương tiện chở hàng hóa được đi qua quốc lộ 5.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận