Hải Phòng nâng cấp độ dịch một số địa phương do dịch diễn biến phức tạp

01/12/2021 12:25 GMT+7

TTO - Ngày 1-12, UBND TP Hải Phòng quyết định điều chỉnh, nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 (vùng cam) đối với huyện Tiên Lãng và cấp 2 (vùng vàng) đối với quận Hồng Bàng sau khi liên tiếp ghi nhận các ca COVID-19 ngoài cộng đồng tại đây.

Hải Phòng nâng cấp độ dịch một số địa phương do dịch diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Hải Phòng đang tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm, điều chỉnh cấp độ dịch tại một số địa phương có dịch diễn biến phức tạp - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo Sở Y tế Hải Phòng, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Tiên Lãng rất phức tạp, đến nay địa phương này đã ghi nhận 295 ca dương tính, xuất hiện ở hầu hết các xã, thị trấn gây nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Căn cứ tình hình dịch, UBND TP Hải Phòng quyết định nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 (vùng cam) toàn huyện Tiên Lãng từ ngày 1-12. Hai xã Tiên Thắng và Vinh Quang thuộc huyện này nâng lên cấp độ 4 (vùng đỏ).

Hải Phòng cũng áp dụng cấp độ 2 (vùng vàng) đối với quận Hồng Bàng và nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 (vùng cam) đối với 2 phường Thượng Lý, Sở Dầu thuộc quận này sau khi ghi nhận 150 ca dương tính trong vòng 5 ngày qua. Đây đều là các vùng đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trong trung tâm TP.

UBND TP đề nghị tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch, không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời. Ngừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ (trừ xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, xe công vụ),… đối với khu vực đang là vùng đỏ.

Hạn chế tối đa đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau. Đồng thời, đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm truy vết các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19.

Tính đến nay, Hải Phòng đã ghi nhận hơn 700 ca COVID-19 nằm rải rác tại nhiều quận, huyện trên địa bàn. Số ca mắc dự kiến sẽ còn tăng cao do lịch trình di chuyển, tiếp xúc của các ca F0 ngoài cộng đồng diễn ra nhiều ngày qua.

Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập do dịch COVID-19 phức tạp Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập do dịch COVID-19 phức tạp

TTO - Ngày 29-11, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế đi lại, tụ tập hiếu hỷ sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận các ổ dịch COVID-19 phức tạp trong những ngày gần đây.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận