23/11/2020 17:39 GMT+7

Hải Phòng dừng dự án xây tòa tháp 72 tầng của FLC vì chậm làm thủ tục

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Quá thời hạn nhưng chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn FLC vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục để làm cơ sở triển khai thi công dự án tòa tháp 72 tầng nên UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chấm dứt hiệu lực quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Hải Phòng dừng dự án xây tòa tháp 72 tầng của FLC vì chậm làm thủ tục - Ảnh 1.

Hải Phòng quyết định chấm dứt dự án xây tòa tháp 72 tầng của FLC vì chậm làm các thủ tục "cơ bản" để triển khai dự án - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 23-11, UBND TP Hải Phòng có quyết định về việc chấm dứt hiệu lực của quyết định chủ trương đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê với điểm nhấn là tòa tháp 72 tầng tại số 4 Trần Phú, quận Ngô Quyền do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm nhà đầu tư.

Theo UBND TP Hải Phòng, dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê (còn được biết đến với tên gọi dự án FLC Diamond 72 Tower) tại số 4 Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền được Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương đầu tư tại thông báo số 914-TB/TU ngày 31-10-2019; UBND thành phố quyết định chủ trương đầu tư tại quyết định số 2629/QĐ-UBND ngày 4-11-2019.

Ngày 8-5-2020, Tập đoàn FLC tổ chức lễ động thổ dự án nhưng cho đến nay đơn vị này vẫn chưa thực hiện các thủ tục để làm cơ sở triển khai thi công những hạng mục của công trình dự án.

Cụ thể bao gồm việc ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án theo quy định của pháp luật tại Sở Kế hoạch và đầu tư; thuê đất thực hiện dự án tại Sở Tài nguyên và môi trường; thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế thi công và cấp Giấy phép xây dựng công trình...

Hải Phòng dừng dự án xây tòa tháp 72 tầng của FLC vì chậm làm thủ tục - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC và TP Hải Phòng từng long trọng tổ chức lễ động thổ dự án - Ảnh: T. THẮNG

Trước đó, tại buổi lễ động thổ ngày 8-5, bà Hương Trần Kiều Dung - phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - cho biết đây sẽ là một trong 3 tòa tháp cao nhất Việt Nam với thiết kế hiện đại, độc đáo.

Tòa tháp bao gồm: các hợp phần khách sạn, văn phòng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, trung tâm hội nghị với sức chứa 1.200 chỗ ngồi, trung tâm thương mại dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, ẩm thực.

Bà Dung khi đó nhấn mạnh tập đoàn cam kết sẽ tập trung tối đa các nguồn lực để có thể thi công, đưa dự án tòa tháp FLC Diamond 72 Tower nhanh chóng hoàn thiện, đi vào khai thác, vận hành trong thời gian sớm nhất song thực tế đến thời điểm hiện tại nhiều thủ tục "cơ bản" để triển khai dự án vẫn chưa được Tập đoàn FLC hoàn thiện theo quy định của pháp luật.

Hải Phòng dừng dự án xây tòa tháp 72 tầng của FLC vì chậm làm thủ tục - Ảnh 3.

Phối cảnh tòa tháp 72 tầng mà FLC tính triển khai xây dựng tại Hải Phòng - Ảnh: BTC

Được biết, công trình tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỉ đồng, với chiều cao tòa tháp là 72 tầng (tương đương 290m) và diện tích đất sử dụng là 13.486,1m2 được xem là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ trong tương lai.

Do không đảm bảo triển khai dự án theo quy định, UBND thành phố Hải Phòng hiện giao các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, giải quyết các nội dung có liên quan (nếu có) khi chấm dứt hiệu lực của quyết định số 2629 và báo cáo thành phố các vấn đề vượt thẩm quyền.

Chấm dứt dự án xây trung tâm hành chính Chấm dứt dự án xây trung tâm hành chính 'hình tổ yến' tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BT

TTO - Trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hòa quy hoạch theo hình tổ yến, tổng mức đầu tư 7.000 tỉ đồng theo hình thức BT phải chấm dứt do tỉnh không cân đối được nguồn vốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận