Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Hải Phòng chính thức dừng tặng ấm chén để tập trung chống COVID-19

12/03/2020 10:10 GMT+7

TTO - Ngày 12-3, các đại biểu dự kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND Hải Phòng khóa XV thống nhất biểu quyết dừng tặng ấm chén, cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng thành phố cùng nhiều hoạt động khác để tập trung chống dịch COVID-19.

Hải Phòng chính thức dừng tặng ấm chén để tập trung chống COVID-19 - Ảnh 1.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP Hải Phòng khóa XV thống nhất thông qua chủ trương tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại kỳ họp, ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hải Phòng, nhấn mạnh chủ trương tặng quà cho các hộ gia đình nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng được các đại biểu thông qua tại kỳ họp HĐND thành phố thứ 12 vừa qua là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của chính quyền cũng như sự tri ân đối với nhân dân thành phố.

Thông qua đó tạo gắn kết sự tin tưởng của nhân dân thành phố, động lực tinh thần để thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay thì nhân dân mong mỏi đầu tiên là vấn đề sức khỏe, an toàn nên Ban Thường vụ Thành ủy chủ động đề xuất dừng tặng quà và các lễ hội để hình thành nguồn lực tập trung cho công tác chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết qua thống kê 2 tháng đầu năm 2020, thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 7.609 tỉ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ. Thu nội địa đạt 4.936 tỉ đồng, hụt 564 tỉ đồng so với tiến độ thu theo kế hoạch đề ra.

Do đó, nếu dịch bệnh bùng phát, kéo dài thì việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020 sẽ hết sức khó khăn.

Hải Phòng chính thức dừng tặng ấm chén để tập trung chống COVID-19 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND TP Hải Phòng khóa XV biểu quyết thông qua việc dừng tặng quà cho các hộ dân nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và nhiều hoạt động khác để tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sau khi nghe tờ trình của UBND TP Hải Phòng tại kỳ họp, các đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua chủ trương chính trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đang có những diễn biến khó lường.

Cụ thể, các đại biểu đã thông qua quy định mức hỗ trợ khi thực hiện cách ly tập trung và khoanh vùng cách ly theo quyết định của chủ tịch UBND thành phố khi dịch bùng phát, đối với người áp dụng biện pháp cách ly tập trung và lực lượng phục vụ tại cơ sở cách ly được hỗ trợ tiền ăn 65.000 đồng/người/ngày.

Đối với vùng cách ly (có dịch) theo quyết định của cấp thẩm quyền thì hỗ trợ người dân bằng lương thực, thực phẩm thiết yếu mức 45.000 đồng/người/ngày. Lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn tại vùng dịch là 65.000 đồng/người/ngày làm việc.

Đồng ý chi kinh phí hơn 126 tỉ đồng để mua sắm ngay trang thiết bị, phương tiện bảo hộ, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đề nghị của UBND TP Hải Phòng tại tờ trình trong kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp cũng biểu quyết thông qua chủ trương bố trí 1.000 tỉ đồng để dự phòng kinh phí phòng chống dịch COVID-19 với kịch bản 1.000 người bệnh dương tính để UBND TP Hải Phòng chủ động điều hành theo diễn biến thực tế của dịch.

Để tập trung nguồn lực, thành phố quyết định dừng tổ chức lễ hội Hoa phượng đỏ 2020, lễ hội nghề cá Cát Bà, Liên hoan du lịch Đồ Sơn, gặp mặt kỷ niệm và tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Về nguồn thực hiện, các đại biểu thống nhất lấy từ nguồn tiết kiệm giảm chi 10% trong chi thường xuyên năm 2020, trừ tiền lương và các khoản phụ cấp theo lương.

Nguồn đã phân bổ để tổ chức lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2020, gặp mặt kỷ niệm và tặng quà cho các hộ gia đình nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và một phần từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2020 của thành phố.

Hải Phòng: Tạm dừng tặng ấm chén cho dân Hải Phòng: Tạm dừng tặng ấm chén cho dân

TTO - Ngày 10-3, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp và thống nhất chủ trương tạm dừng việc tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn TP nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng đã được HĐND TP thông qua tại kỳ họp trước đó.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận