03/10/2023 16:36 GMT+7

Hải Phòng chi 338 triệu thưởng thầy trò xạ thủ Phạm Quang Huy

Ngày 3-10, thầy trò vận động viên Phạm Quang Huy được UBND TP Hải Phòng trao thưởng 338 triệu đồng sau thành tích đoạt huy chương tại Asiad 19.

Lãnh đạo TP Hải Phòng trao bằng khen và số tiền thưởng hơn 300 triệu đồng cho hai thầy trò xạ thủ Phạm Quang Huy - Ảnh: Đ.THANH

Lãnh đạo TP Hải Phòng trao bằng khen và số tiền thưởng hơn 300 triệu đồng cho hai thầy trò xạ thủ Phạm Quang Huy - Ảnh: Đ.THANH

Ngày 3-10, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ký quyết định tặng bằng khen cùng tiền thưởng tới thầy trò vận động viên Phạm Quang Huy và huấn luyện viên Phạm Cao Sơn vì đã có thành tích xuất sắc khi đoạt một huy chương vàng cá nhân, một huy chương đồng nội dung đồng đội môn bắn súng tại Asiad 19.

Theo đó, riêng Hải Phòng trao thưởng cho vận động viên Phạm Quang Huy số tiền 140 triệu đồng vì đoạt huy chương vàng cá nhân và 27,5 triệu đồng cho tấm huy chương đồng nội dung đồng đội tại Asiad 19. Bên cạnh đó, huấn luyện viên Phạm Cao Sơn (vừa là người thầy và là bố đẻ của Quang Huy) cũng được nhận thưởng số tiền tương tự.

Việc trao thưởng này được thực hiện căn cứ theo nghị quyết 04/2020 của HĐND thành phố Hải Phòng. Cộng thêm khoản tiền thưởng theo nghị định 97 của Chính phủ là 3,6 triệu đồng dành cho hai thầy trò thì tổng số tiền thưởng là 338 triệu đồng.

Buổi lễ trao thưởng được lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng tổ chức trang trọng, ngắn gọn tại Trung tâm hội nghị thành phố vào chiều 3-10. Ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - nhấn mạnh thành tích xuất sắc của xạ thủ Phạm Quang Huy đã ghi một dấu mốc quan trọng cho thể thao nước nhà, khi lần đầu tiên trong lịch sử 40 năm của bắn súng Việt Nam có huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á.

Trước đó, sau khi "giải khát" tấm huy chương vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19 và cho đội tuyển bắn súng Việt Nam sau 41 năm ở Á vận hội, cá nhân Phạm Quang Huy nhận tổng cộng 740 triệu đồng tiền thưởng. Trong đó, có 400 triệu đồng tiền thưởng từ Đoàn thể thao Việt Nam.

Phạm Quang Huy (27 tuổi, quê Hải Phòng) là con trai cả trong gia đình có hai anh em của cặp vợ chồng xạ thủ nổi tiếng Việt Nam là Phạm Cao Sơn - Đặng Thị Hằng. Thời còn thi đấu, ông Sơn giành 11 huy chương vàng SEA Games với súng ngắn tiêu chuẩn và súng ngắn hơi.

Sau khi giải nghệ ở tuổi 41, ông chuyển sang làm công tác huấn luyện tại đội tuyển bắn súng Việt Nam, rồi bộ môn bắn súng ở quê nhà Hải Phòng.

Xạ thủ Phạm Quang Huy: Tuổi thơ Xạ thủ Phạm Quang Huy: Tuổi thơ 'phiêu bạt' và niềm đam mê thú vị

Hai tuổi đã đi theo ba mẹ lên Nhổn tập trung và ăn ở cùng đội tuyển bắn súng quốc gia. Đam mê trượt ván, nhảy hiphop, đó là chân dung của nhà vô địch Asiad 19 - xạ thủ Phạm Quang Huy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên