12/08/2019 19:20 GMT+7

Hải Phòng ban hành quy chế phối hợp quản lý lao động nước ngoài

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 12-8, UBND TP Hải Phòng cho biết vừa ban hành quyết định quy chế phối hợp quản lý lao động là người nước ngoài làm việc trên địa bàn.

Hải Phòng ban hành quy chế phối hợp quản lý lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Gần 400 người Trung Quốc hoạt động phi pháp trong khu đô thị Our City tại TP Hải Phòng trong một thời gian dài trước khi bị cơ quan Công an Việt Nam triệt phá - Ảnh: TIẾN THẮNG

Quy chế này quy định các nguyên tắc, phương thức, nội dung và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước của TP Hải Phòng trong việc quản lý người nước ngoài làm việc tại các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh có sử dụng lao động là người nước ngoài.

UBND TP Hải Phòng giao Sở Lao động, thương binh và xã hội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan trong việc quản lý lao động là người nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Trong đó đi sâu tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân có sử dụng lao động nước ngoài về những quy định của pháp luật liên quan đến lao động là người nước ngoài. 

Quy chế này được ban hành sau vụ công an bắt giữ và dẫn độ gần 400 người Trung Quốc đặt "đại bản doanh" điều hành đường dây cờ bạc trực tuyến có mức giao dịch lên tới hơn 3,6 tỉ nhân dân tệ (tương đương hơn 12.000 tỉ đồng) cho người Trung Quốc ngay tại khu đô thị Our City thuộc quận Dương Kinh, TP Hải Phòng gây xôn xao dư luận.

Quản lý người nước ngoài: Quản lý người nước ngoài: 'lỗ hổng' cần vá

TTO - Tuần qua, vụ đánh bạc ngàn tỉ tại khu đô thị Our City, TP Hải Phòng với sự tham gia của gần 400 công dân Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều câu hỏi về quản lý người nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên