22/07/2020 14:49 GMT+7

Hải Phòng bác thông tin giảm chuyến phà Gót để 'ép' khách đi cáp treo

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Cơ quan chức năng TP Hải Phòng khẳng định không có chuyện giảm tần suất chuyến phà Gót nối sang đảo Cát Bà, huyện Cát Hải để "ép" du khách phải đi cáp treo sang bên đảo Cát Bà như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Hải Phòng bác thông tin giảm chuyến phà Gót để ép khách đi cáp treo - Ảnh 1.

Hải Phòng khẳng định không có chuyện cắt giảm chuyến phà để ép khách đi cáp treo sang đảo Cát Bà, huyện Cát Hải - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh do một chủ tài khoản đăng tải với nội dung cho rằng tuyến phà Gót ngày 19-7 (huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng) bị cắt giảm chuyến để nhằm "ép" khách phải đi cáp treo qua đảo.

Sau khi thông tin này được đăng tải, bài viết nhận hàng trăm bình luận cùng hơn 1.200 lượt chia sẻ với các ý kiến bày tỏ sự búc xúc trước cách làm của thành phố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-7, ông Nguyễn Xuân Phát - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng - khẳng định thông tin trên là sai sự thật.

Theo ông Phát, trong ngày 19-7 phà Gót tiếp tục vận hành 100% công suất bao gồm 9 phà (4 phà to, 5 phà nhỏ) chạy liên tục, đạt tổng số 314 chuyến, phục vụ gần 5.000 lượt phương tiện.

Nhật ký lịch trình cho thấy có tất cả 1.286 ôtô các loại, 1.481 xe máy, 14 xe đạp và 11.925 lượt người đi bộ. Như vậy, trung bình mỗi phà chạy 35 chuyến liên tục trong ngày để phục vụ người dân, du khách.

Để khẳng định điều mình nói là chính xác, ông Phát cho biết toàn bộ lịch trình của từng phà đều được thiết lập bằng thiết bị định vị GPS, quá trình hành khách lên xuống phà đều được ghi lại bằng hệ thống camera, lưu giữ tại bến phà và trụ sở của công ty.

Trong ngày 19-7, lưu lượng hành khách cũng là đông nhất kể từ đầu năm 2020 đến nay.

"Thông tin nói chúng tôi giảm tần suất phà để ép khách đi cáp treo sang đảo Cát Bà như mạng xã hội lan truyền là hoàn toàn sai sự thật. Điều này đã gây mất uy tín đơn vị vận tải cũng như những nỗ lực của cán bộ, nhân viên công tác tại bến phà. Chúng tôi đã có đề nghị gửi tới Sở Thông tin và truyền thông thành phố để xác minh, xử lý nghiêm theo quy định." - ông Phát cho hay.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông TP Hải Phòng cho biết qua xác minh ban đầu xác định người đăng thông tin nói trên là ông D.Đ.C. (trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), làm nghề lái xe hợp đồng du lịch.

"Hiện nay sở đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang cùng các đơn vị liên quan để xử lý theo quy định đối với việc đăng tải thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan tổ chức" - vị lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng cho hay.

Theo Sở TT&TT TP Hải Phòng, hành vi của ông D.Đ.C. đã vi phạm điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định số 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Hình thức xử phạt vi phạm hành chính là phạt tiền 10 - 20 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Đăng thông tin ‘treo co’ trên Facebook, bị phạt 15 triệu đồng Đăng thông tin ‘treo co’ trên Facebook, bị phạt 15 triệu đồng

TTO - Công an quận 7, TP.HCM đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với ông Đinh Anh Tuấn về hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên