![]() |
| Một phần cánh máy bay bị vỡ tìm thấy trên đảo Reunion là bằng chứng hé lộ về những gì đã thực sự xảy đến với chiếc máy bay - Ảnh: AFP |
Trong các tuần qua, nhiều đơn kiện đã được gửi tới các tòa án ở Mỹ, Úc, Trung Quốc và Malaysia và dự kiến sẽ tiếp tục có thêm các đơn kiện nữa trước hạn chót ngày 8-3.
Các thân nhân của hai hành khách Ukraine đã nộp đơn kiện hãng hàng không Malaysia lên Tòa án tối cao Malaysia.
Các gia đình của một khách Nga, một khách Trung Quốc và 8 khách Malaysia đang khởi kiện chính phủ Malaysia, hãng hàng không nước này, tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng và không quân Malaysia.
Bà Sangeet Kaur Deo, một luật sư của các gia đình Nga, Trung Quốc và Malaysia cho biết họ đang xác minh những tổn thất không cụ thể do sự tắc trách, vi phạm hợp đồng và vi phạm trách nhiệm theo quy định của luật pháp.
Bà Sangeet Kaur cho biết ngay cả trong trường hợp không thể tìm thấy máy bay, các hành khách và phi hành đoàn vẫn được cho là đã chết.
Bà Sangeet Kaur: “Tôi nghĩ rất nhiều gia đình đang cố gắng thương thuyết về những khoản đền bù tuy nhiên vẫn chưa có giải pháp hợp lý nào từ phía hàng không Malaysia. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi pháp lý, tất cả họ quyết định phải nộp đơn kiện trước ngày thứ ba, 8-3”.
Một phần cánh máy bay bị vỡ tìm thấy trên đảo Reunion ngoài khơi Madagascar năm ngoái là mảnh vỡ duy nhất của MH370 được tìm thấy cho tới nay. Dù vậy nó vẫn đủ là bằng chứng hé lộ về những gì đã thực sự xảy đến với chiếc máy bay.
| Chiếc máy bay MH370 đã mất tích trên hành trình từ Malaysia tới Bắc Kinh ngày 8-3-2014 với 239 hành khách trên đó. |

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận