04/03/2016 17:44 GMT+7

Tìm thấy máy bay MH370 trên Google Earth?

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Một người chuyên săn lùng vật thể không xác định (UFO) tuyên bố đã tìm thấy chiếc máy bay mất tích MH370 bằng công cụ Google Earth.

Hình ảnh mà ông Waring tin rằng là chiếc máy bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines - Ảnh:.express.co.uk
Hình ảnh mà ông Waring tin rằng là chiếc máy bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines - Ảnh:.express.co.uk

Bằng chứng của Scott C Waring, một cựu binh không quân Mỹ chuyên săn lùng UFO, là tấm ảnh chụp từ vệ tinh cách đây 8 tháng của Google cho thấy một vật thể lờ mờ có hình dáng giống chiếc máy bay nằm dưới những con sóng trên một bãi biển ở khu vực Mũi Hảo vọng, Nam Phi.

Chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất một cách bí ẩn hồi 3-2014 khi trên đường chở 239 hành khách và phi hành đoàn từ Kuala Lumpure đến Bắc Kinh. Đến nay đã có nhiều giả thuyết về số phận của chiếc máy bay Boeing 777 xấu số.

Tờ Express của Anh đưa tin phát hiện mới của ông Waring một ngày sau khi người ta tìm thấy một mảnh vỡ “có khả năng cao” là của MH370 ở Mozambique.

“Tôi đang tìm quanh Mũi Hảo vọng để cập nhật dấu hiệu UFO mà tôi tìm thấy cách đây 3 năm thì thấy một cái bóng dưới nước có hình dáng giống một chiếc máy bay” - ông Waring kể lại, khẳng định kinh nghiệm quân ngũ giúp ông nhận ra ngay đó là một chiếc máy bay.

Theo ông Waring, chiếc máy bay có đủ nhiên liệu để bay tối đa gần 12400 km và “điểm rơi máy bay” mà ông phát hiện nằm cách vị trí chiếc máy bay biến mất khoảng 8700 km. Nếu đây đúng là ảnh chụp chiếc máy bay Boeing 777, có vẻ nó vẫn còn nguyên vẹn sau khi rơi xuống nước.

Bức ảnh mà ông Waring phát hiện được chụp vào ngày 27-6-2015, tức 16 tháng sau khi chiếc máy bay biến mất. Ông kêu gọi các nước có nỗ lực kiểm chứng thông tin này dù khả năng là thật vẫn rất thấp và cho biết đã thông báo cho hãng Malaysia Airline.

Tuy nhiên theo nhiều nhà khoa học, ông Waring chỉ đơn giản là mắc ảo giác pareidolia, tức nhìn thấy những hình ảnh như mặt người, động vật từ những thứ không liên quan như bề mặt một hòn đá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận