Hai học sinh lớp 3 nhặt được 15 triệu đồng trả lại người đánh rơi

08/11/2018 16:12 GMT+7

TTO - Hai em học sinh tiểu học ở xã Định Tân, huyện Yên Định (Thanh Hóa) nhặt được 15 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân, vừa trả lại cho người đánh rơi.

Hai học sinh lớp 3 nhặt được 15 triệu đồng trả lại người đánh rơi - Ảnh 1.

Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B Trường tiểu học Định Tân, huyện Yên Định - Ảnh do Trường tiểu học Định Tân cung cấp

Sáng 8-11, ông Nguyễn Thiện Chinh, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Yên Định (Thanh Hóa), ban giám hiệu Trường tiểu học Định Tân báo cáo với lãnh đạo phòng về việc ngày 30-10, trên đường đi học về Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B Trường tiểu học Định Tân, nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Hai em cùng người thân trong gia đình đã đến Ban công an xã Định Tân trình báo để tìm chủ nhân của chiếc ví, trả lại số tài sản trên. Công an xã đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh, trú tại xã Định Tân, người bị rơi ví tiền, đến nhận lại.

Thông tin trên được đại diện Trường tiểu học Định Tân xác nhận và cho biết thêm hai em Ngô Nhất Phi, Trịnh Ngọc Mạnh nhặt được chiếc ví trong đó có 15 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Sau khi về đến nhà, hai em đã đưa chiếc ví cho người thân, rồi cùng người thân đem chiếc ví đến công an xã trình báo với mong muốn trả lại cho người đánh rơi.

Chị Nguyễn Thị Hà, bí thư Huyện đoàn Yên Định, cho biết Đoàn thanh niên xã Định Tân cũng vừa có báo cáo gửi huyện đoàn, đề xuất khen thưởng hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Hiện nay, Hội đồng đội Huyện đoàn Yên Định đang xem xét các thủ tục theo quy định để có hình thức khen thưởng em Phi và Mạnh.

Được biết, gia đình hai em Ngô Nhất Phi, Trịnh Ngọc Mạnh đều làm ruộng, thuộc diện khó khăn.

Hai học sinh nhặt được hơn 9 triệu đồng trả lại cho người tàn tật Hai học sinh nhặt được hơn 9 triệu đồng trả lại cho người tàn tật

TTO - Trong khi đi chơi ở thôn, hai em Nguyễn Đức Quân (học sinh lớp 11A5) và Đào Hoàng Quốc Việt (học sinh lớp 11A6, Trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) nhặt được hơn 9 triệu đồng, liền tìm chủ nhân số tiền này để trả.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận