Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Hai giờ truy bắt tên cướp dùng súng giả cướp 450 triệu của ngân hàng BIDV

29/12/2021 13:47 GMT+7

TTO - Tên cướp dùng súng giả và dọa có bom khiến nhân viên ngân hàng lo sợ phải đưa 6 cục tiền mệnh giá 500.000 đồng cho tên cướp.

Hai giờ truy bắt tên cướp dùng súng giả cướp 450 triệu của ngân hàng BIDV - Ảnh 1.

Hiện trường phòng giao dịch Ngân hàng BIDV tại Bàu Bàng vẫn còn vương vãi tiền sau vụ cướp - Ảnh: B.S.

Ngày 29-12, Công an tỉnh Bình Dương cho biết tiếp tục lấy lời khai và củng cố hồ sơ để làm rõ vụ cướp Ngân hàng BIDV xảy ra trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 13h30 ngày 28-12, một tên cướp xông vào quầy giao dịch của Ngân hàng BIDV trên quốc lộ 13, thuộc huyện Bàu Bàng, la lớn: "Cướp đây! Đưa tiền cho tao".

Để uy hiếp nhân viên ngân hàng, tên cướp giơ lên một vật giống súng (sau này được xác định là súng giả, loại dùng làm quẹt ga) và một vật thể hình khối (sau này xác định là cục sạc dự phòng, cục pin được quấn băng keo bên ngoài). Tên cướp đe dọa: "Tao có bom, không đưa tiền là tao nổ chết. Tao mà bị bắt là tụi mày cũng chết hết".

Do lo sợ, nhân viên ngân hàng đã lấy 6 cục tiền mệnh giá 500.000 đồng đưa cho tên cướp. Sau này khi ngân hàng kiểm tra thì tổng số tiền bị cướp là gần 450 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, tên cướp nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài cổng rồi lên chiếc xe máy không có biển số để tẩu thoát.

Hai giờ truy bắt tên cướp dùng súng giả cướp 450 triệu của ngân hàng BIDV - Ảnh 2.

Nghi phạm được dẫn giải tới hiện trường nơi bỏ lại chiếc xe và tang vật trong rừng tràm sau khi gây ra vụ cướp - Ảnh: B.S.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an huyện Bàu Bàng và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc.

Trích xuất camera, xác định đặc điểm nhận dạng tên cướp là nam giới, mặc áo khoác màu đen, đội nón màu đen và đeo khẩu trang trắng. Tên cướp hoạt động một mình.

Qua rà soát, thu thập thông tin, công an xác định Trần Văn Hùng (31 tuổi, hộ khẩu thường trú tại địa phương) là đối tượng nghiện cờ bạc có nhiều đặc điểm nhận dạng giống tên cướp. Công an tiến hành bắt giữ khi Hùng đang lẩn trốn trong nhà.

Khi được lấy lời khai, Hùng đã thừa nhận gây ra vụ cướp vì thua độ bóng đá.

Từ lời khai của Hùng, công an đã kiểm tra nơi đối tượng bỏ các công cụ gây án (gồm áo khoác, súng giả, dụng cụ nổ giả và xe máy) tại một rừng tràm cách hiện trường vụ cướp khoảng 10km.

Sau khi bỏ xe và tang vật tại rừng tràm, Hùng đi nhờ xe của người quen về nhà ẩn nấp tới khi bị bắt.

Hai giờ truy bắt tên cướp dùng súng giả cướp 450 triệu của ngân hàng BIDV - Ảnh 3.

Đại diện các đơn vị tham gia điều tra vụ cướp nhận khen thưởng - Ảnh: B.S.

Khen thưởng lực lượng phá án 300 triệu đồng

Ngày 29-12, đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương - đã chủ trì trao thưởng cho các lực lượng tham gia khám phá nhanh vụ cướp Ngân hàng BIDV tại Bàu Bàng.

Đại tá Chính đã trao thưởng 50 triệu đồng của Tỉnh ủy Bình Dương và 15 triệu đồng của ban giám đốc Công an tỉnh cho Phòng cảnh sát hình sự, Công an huyện Bàu Bàng và các đơn vị tham gia điều tra.

Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng BIDV cũng có thư cảm ơn và cùng một số mạnh thường quân khác trao tặng hơn 200 triệu đồng cho các lực lượng tham gia phá án nhanh (tổng số tiền thưởng các đơn vị tham gia phá án nhận được là khoảng 300 triệu đồng).

Đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng BIDV Đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng BIDV

TTO - Nghi phạm cướp chi nhánh ngân hàng BIDV ở Bàu Bàng là Trần Văn Hùng, 31 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng. Bước đầu Hùng khai nhận do kẹt tiền nên đi cướp ngân hàng.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận