Hải Dương cho lớp 12 học trở lại, hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu dịch lây lan

05/03/2021 21:10 GMT+7

TTO - Để đảm bảo an toàn cho học sinh lớp 12 đi học trở lại, Sở GD-ĐT Hải Dương có công văn hướng dẫn, đồng thời nhấn mạnh thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Hải Dương cho lớp 12 học trở lại, hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu dịch lây lan - Ảnh 1.

Nhiều học sinh tại Hải Dương đi xét nghiệm COVID-19 trả phí trước khi quay lại trường học - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo kế hoạch, ngày 8-3 các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh sẽ cho học sinh khối 12 của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được phép đến trường học.

Chiều 5-3, Sở GD-ĐT Hải Dương có công văn về tổ chức dạy và học sau cách ly toàn tỉnh. Để đảm bảo an toàn cho học sinh 8 địa phương trên quay lại trường học, sở yêu cầu các thủ trưởng đơn vị thực hiện nghiêm các yêu cầu như vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch, phối hợp với cha mẹ học sinh bảo đảm các điều kiện an toàn cho các em khi đến lớp.

Các trường tự đánh giá, xác nhận mức độ an toàn theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học theo quyết định số 626 ngày 25-2 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Thủ trưởng các đơn vị căn cứ tình hình thực tế để quyết định việc có cho học sinh lớp 12 đi học trở lại hay không. Nếu cho học sinh đi học trở lại phải nắm bắt đầy đủ thông tin về học sinh. Tạm thời chưa cho học sinh ở các khu phong tỏa, cách ly và ở các địa phương: Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn đến trường. Các đơn vị có kế hoạch dạy bù cho những học sinh này.

Yêu cầu giáo viên, học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, đeo khẩu trang thường xuyên khi đến trường.

Sở chỉ đạo nếu để xảy ra lây nhiễm dịch trong nhà trường thì thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên phải chịu trách nhiệm.

Học sinh khối 12 các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn và TP Hải Dương vẫn học trực tuyến tại nhà đến khi có thông báo mới.

Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, học sinh các khối 10, 11 tạm dừng đến trường đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17-3.

Bí thư Hải Dương: Bí thư Hải Dương: 'Tự bảo vệ bản thân là vắc xin quan trọng nhất'

TTO - Theo ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì ý thức của mỗi cá nhân, doanh nghiệp trong việc phòng chống dịch là 'liều vắc xin quan trọng nhất'.

PHẠM TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận