Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Hai công an đánh chết người vi phạm giao thông: mỗi người 8 năm tù

10/07/2019 17:17 GMT+7

TTO - Bùi Đức Nghĩa và Nguyễn Tuấn Anh thừa nhận việc ra tay đánh bị hại là sai, nhưng chỉ là đánh kiểu "hù dọa" chứ không có ý định đánh nạn nhân tử vong.

Hai công an đánh chết người vi phạm giao thông: mỗi người 8 năm tù - Ảnh 1.

Hai bị cáo Bùi Đức Nghĩa (áo thun) và Nguyễn Tuấn Anh tại tòa ngày 10-7 - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 10-7, sau một ngày xét xử, hội đồng xét xử TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã tuyên phạt Bùi Đức Nghĩa (32 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi), đều là cựu công an viên, Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ, cùng mức án 8 năm tù với cùng tội "cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, tối 9-8-2018, Công an quận Ô Môn tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, tổ tuần tra gồm có 8 cán bộ chiến sĩ, trong đó có Nguyễn Tuấn Anh.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Chí Hiếu (30 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn) chạy xe trên đường Tôn Đức Thắng hướng từ quận Ô Môn đi quận Bình Thủy, TP Cần Thơ trong tình trạng chao đảo, lạng lách và có biểu hiện say xỉn.

Khi tổ tuần tra yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn, anh Hiếu chỉ xuất trình giấy tờ, không cho đo nồng độ cồn rồi cởi áo thách đánh nhau với tổ tuần tra. Tổ tuần tra đã đưa người này về trụ sở Công an phường Phước Thới lập biên bản vi phạm hành chính.

Sau khi lập biên bản, anh Hiếu không đồng ý ký tên và nói mình không vi phạm. Thấy vậy, Bùi Đức Nghĩa và Nguyễn Tuấn Anh bực tức nhào đến đánh nhiều lần vào mặt, bụng của anh Hiếu.

Anh Hiếu được người quen đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị nhưng nạn nhân tử vong sau đó do "suy đa cơ quan do bị ngoại lực tác động".

Bị cáo Bùi Đức Nghĩa trả lời các câu hỏi của đại diện viện kiểm sát trong phần xét hỏi - Video: LAN NGỌC

Tại tòa, cả hai bị cáo đều thừa nhận có dùng vũ lực đánh bị hại Hiếu trong lúc nóng giận khi anh Hiếu không đồng ý ký tên vào biên bản vi phạm hành chính, rằng "đó là hành động sai trái khi bản thân là công an".

Tuy nhiên, theo hai bị cáo, việc dùng tay, chân đánh nhiều lần vào vùng mặt và bụng nạn nhân chỉ là đánh "hù dọa", đánh với lực nhẹ để anh Hiếu sợ và ra về khỏi trụ sở vì lúc này trời đã khuya, chứ thực sự không có ý muốn tước đoạt mạng sống của bị hại.

Đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa phát biểu quan điểm luận tội cho rằng vì tức giận, nóng tính mà bị cáo Nghĩa dùng chân đạp, đá bị hại, mặc dù được can ngăn nhưng vẫn tiếp tục đánh. Đoạn video (vật chứng vụ án) đã thể hiện bị cáo Nghĩa không phải chỉ đánh nhẹ vài cái mà còn cởi áo thách thức, chửi thề và dùng chân đạp vào vùng bụng nạn nhân.

Bị cáo Tuấn Anh do bực tức vì anh Hiếu có lời lẽ thách thức dọa đánh cũng nhào tới đánh nạn nhân trong khi người này không hề có hành động đánh trả.

Xét thấy hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ngành công an nên có mức hình phạt tương xứng để răn đe và phòng chung cho xã hội, nên tòa án đã tuyên mức án trên.

Phạt 16 năm tù hai cựu công an đánh chết người vi phạm giao thông Phạt 16 năm tù hai cựu công an đánh chết người vi phạm giao thông

TTO - Ngày 10-7, TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã tuyên phạt Bùi Đức Nghĩa 32 tuổi, và Nguyễn Tuấn Anh 30 tuổi, mỗi người 8 năm tù trong vụ án 'hai cựu công an đánh chết người vi phạm giao thông'...

LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận