26/01/2018 19:01 GMT+7

Hacker tạo app giả để trộm tiền điện tử Ethereum

PHÚ QUÍ
PHÚ QUÍ

TTO - Ứng dụng ví tiền điện tử Ethereum mang tên MyEtherWallet trên Google Play Store là giả!

Hacker tạo app giả để trộm tiền điện tử Ethereum - Ảnh 1.

Hình ảnh ứng dụng MyEtherWallet - Ảnh: Lukas Stefanko

Một trong những hệ quả của cơn sốt tiền điện tử là việc gia tăng số lượng người quan tâm đến ví tiền điện tử, đặc biệt trên điện thoại. Và kẻ xấu đã tìm ra cơ hội tận dụng xu hướng này - lừa đảo người dùng sở hữu tiền Ethereum bằng ứng dụng giả MyEtherWallet.

Nhà nghiên cứu malware Lukas Stefanko thông qua bài đăng trên Twitter, đã cảnh báo người dùng tránh xa ứng dụng này (đang trở nên phổ biến) trên nền tảng Android.

Anh giải thích: sau khi cài đặt, ứng dụng độc hại trên sẽ yêu cầu người dùng nhập khóa bảo mật cá nhân (hay còn gọi là cụm mật khẩu 12 từ) để đăng nhập.

Dựa vào dữ liệu của Google Play, ứng dụng này xuất hiện vào 18-1 vừa qua và đã được tải về trong khoảng 100 đến 500 lần. May mắn thay, một lượng lớn người dùng đã cảnh giác và nhận ra sự khả nghi từ nó. Điểm đáng chú ý là ứng dụng đã có xếp hạng khá cao "3.8 sao" cùng hơn 30 nhận định tích cực.

Đầu tuần này, người sáng lập đồng Ethereum Vitalik Buterin cảnh báo người dụng cực kỳ cẩn thận nếu ai đó liên hệ với yêu cầu "gửi tiền". Trước đó, Google Play cũng tràn ngập những ứng dụng mạo danh sàn giao dịch tiền điện tử Binance, với mưu đồ trục lợi từ người dùng.

Hãy chú ý hơn trước khi tải và cài đặt ứng dụng, và đừng bao giờ chia sẻ mật khẩu cá nhân của mình.

* Cập nhật: Ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store.

PHÚ QUÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên