18/01/2018 11:38 GMT+7

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

John McAfee: Tiền điện tử sẽ không chết! - Ảnh 1.

John McAfee phát biểu tại Politicon 2016 (Pasadena, California, Mỹ) - Ảnh: Gage Skidmore/Flickr.

"Trùm diệt virus" McAfee vốn là một "tín đồ" của tiền điện tử. Lập trình viên khét tiếng này còn từng hợp tác với Hacken để phát hành dòng tiền điện tử của riêng mình.

Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, trong khi rất nhiều nhà đầu tư hoang mang thì McAfee vẫn bình thản.

Trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Thái Lan, ông đã tuyên bố: "Mọi người nên bình tĩnh! Tiền điện tử sẽ không chết!"

Ông vẫn giữ vững quan điểm của mình dù nhiều nhà đầu tư cho rằng tiền điện tử là hình thức "lừa đảo", "gian lận" và nhiều chuyên gia đánh giá "bong bóng Bitcoin" đã vỡ.

John McAfee: Tiền điện tử sẽ không chết! - Ảnh 2.

John McAfee tuyên bố trên Twitter - Ảnh: Twitter.

Trong năm 2017, hầu hết giá trị của các loại tiền điện tử đều tăng. Trong đó, Bitcoin tăng từ 1.000 USD vào tháng 1 và chạm mốc 19.000 USD vào tháng 12.

Tuy nhiên, hôm 17-1, Bitcoin đã lao dốc xuống còn 10.200 USD trong bối cảnh dự đoán Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ cấm giao dịch tiền điện tử hoàn toàn.

McAfee cho biết: "Sự sụt giảm này còn do Mike Bell của "đế chế kinh doanh" JP Morgan thỉnh cầu các chính phủ nên ban lệnh cấm tất cả các loại tiền điện tử. Các ngân hàng lớn cũng có can thiệp vào vụ việc này vì hơn ai hết, họ rất lo ngại trước sự phát triển của tiền điện tử."

Đáp lại ý kiến trên, Mike Bell chỉ đưa ra phát biểu ngắn gọn: "Tôi chỉ nghĩ các nhà đầu tư nên thận trọng."

McAfee nói thêm: "Bất chấp mọi sự bất ổn, tiền điện tử vẫn sẽ tồn tại và nó sẽ thay đổi văn hóa của thế giới này. Điều quan trọng là phải có một tiêu chuẩn chung khi lưu hành, giao dịch và hợp pháp hóa để kiểm soát việc thu thuế."

Gần đây, McAfee đã dùng Twitter với hơn 700.000 người theo dõi của mình để ICO - một hình thức huy động vốn để phát hành tiền điện tử. Ông còn gây sốc với tuyên bố mình đã sử dụng tiền điện tử để chi trả cho những sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên