Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên vắng mặt trong đêm nhạc kỷ niệm 30 năm của Quốc Bảo

16/04/2021 19:38 GMT+7

TTO - Chiều 16-4, tại TP.HCM, nhạc sĩ Quốc Bảo công bố đêm nhạc ‘Bình yên’ kỷ niệm 30 năm sáng tác âm nhạc của anh. Sẽ có 5 giọng ca tham gia đêm nhạc gồm: Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini.

Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên vắng mặt trong đêm nhạc kỷ niệm 30 năm của Quốc Bảo - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Quốc Bảo (cầm mic) công bố đêm nhạc kỷ niệm 30 năm sáng tác âm nhạc - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Các nàng thơ, cũng là học trò yêu quý của nhạc sĩ Quốc Bảo là Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên sẽ không có mặt trong đêm nhạc đặc biệt của anh.

Nhạc sĩ Quốc Bảo lý giải: anh và Hà Trần đã làm việc với nhau, thu âm, nhưng do dịch COVID-19, đêm nhạc này phải dời nhiều lần, đến ngày 15-5 tới mới tổ chức được; trong khi đó, Hà Trần phải về Mỹ có việc cá nhân, không kịp tham gia.

"Tôi rất tiếc và buồn vì sự vắng mặt của Hà Trần. Còn Mỹ Tâm và Thủy Tiên cũng không thể tham gia được vì bận dự án riêng" - nhạc sĩ Quốc Bảo nói.

Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên vắng mặt trong đêm nhạc kỷ niệm 30 năm của Quốc Bảo - Ảnh 2.

Nguyên Hà, Quốc Bảo, Trini (từ trái qua) chia sẻ những điểm đặc biệt của đêm nhạc - Ảnh: BTC

Thay vào đó, đêm nhạc có sự tham gia của 5 giọng hát gắn liền với âm nhạc của nhạc sĩ Quốc Bảo như: Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini.

Bình yên gồm 3 phần với 21 ca khúc gắn liền với 3 giai đoạn sáng tác của Quốc Bảo, được xem như buổi sơ kết chặng đường 30 năm sự nghiệp sáng tác của anh:

- Giai đoạn Tinh khôi giới thiệu những năm đầu sáng tác;

- Giai đoạn Độc thoại chia sẻ về những cuộc đối thoại với chính bản thân anh

- Giai đoạn Bình yên mang đến những ca khúc hạnh phúc, an yên cho khán giả.

Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ: "Chuyện làm mới ca khúc cũ thì không khó khăn lắm nhưng với không gian nhà hát Hòa Bình và ban nhạc có 8 thành viên, tôi chọn hướng jazz, rock làm điểm nhấn toàn bộ đêm nhạc".

Đêm nhạc Bình yên diễn ra lúc 20h ngày 15-5 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Phát hành đĩa than ‘Ca khúc Quốc Bảo’ phiên bản giới hạn

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo cũng phát hành đĩa than Ca khúc Quốc Bảo với phiên bản giới hạn số lượng 1.000 đĩa.

Đĩa này có 9 ca khúc do nhạc sĩ Quốc Bảo tuyển chọn, hòa âm, phối khí, được thể hiện qua giọng hát Hà Trần (Trần Thu Hà), Bằng Kiều, Lê Hiếu và Nguyên Hà.

Điểm đặc biệt của đĩa than này là được sản xuất bằng công nghệ của Nhật Bản. Kèm mỗi đĩa là thư cảm ơn với chữ ký của nhạc sĩ Quốc Bảo và các ca sĩ.

Ngoài ra, Quốc Bảo cũng phát hành thêm định dạng CD 1.000 đĩa.

Đĩa than và đĩa CD Ca khúc Quốc Bảo được phát hành vào ngày diễn ra đêm nhạc, ngày 15-5.

Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh lần đầu kết hợp trong một album Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh lần đầu kết hợp trong một album

TTO - Lần đầu tiên, ba nhạc sĩ Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh với ba phong cách âm nhạc khác nhau cùng kết hợp trong một album mang tên ‘Điều kỳ diệu của số 3’.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận