09/04/2021 18:22 GMT+7

Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh lần đầu kết hợp trong một album

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Lần đầu tiên, ba nhạc sĩ Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh với ba phong cách âm nhạc khác nhau cùng kết hợp trong một album mang tên ‘Điều kỳ diệu của số 3’.

Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh lần đầu kết hợp trong một album - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Bảo Chấn, Quốc Bảo, Văn Tuấn Anh (từ phải qua) chia sẻ điều đặc biệt của album ‘Điều kỳ diệu của số 3’ - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Album Điều kỳ diệu của số 3 là sản phẩm âm nhạc kỷ niệm tình bạn hơn 20 năm của ba nhạc sĩ. 

Theo nhạc sĩ Quốc Bảo, từ lúc lên ý tưởng đến khi hoàn thành, album này mất khoảng một năm.

Điều đặc biệt của album chính là sự kết hợp của ba nhạc sĩ với ba phong cách âm nhạc khác nhau và được thể hiện qua ba ca sĩ trẻ cũng theo 3 phong cách khác nhau. Đó là Võ Hạ Trâm với nhạc thính phòng, Trọng Bắc với pop tình ca và Trini với jazz rock.

"Chính phong cách khác biệt của 3 nhạc sĩ sẽ bổ sung cho nhau, tạo nên điều thú vị cho album này" - nhạc sĩ Văn Tuấn Anh chia sẻ.

Album Điều kỳ diệu của số 3 gồm 10 ca khúc gồm: Giấc mơ tuyệt vời, Về với anh, Chút tàn phai (sáng tác Bảo Chấn), do ca sĩ Trọng Bắc thể hiện; Có lúc, Vắng, Yêu nhau dịu dàng xa nhau nhẹ nhàng (sáng tác Quốc Bảo) do Trini trình bày; Chia tay giấc mơ, Cheo leo, Bão lũ, Thằng cù lần (sáng tác Văn Tuấn Anh) do Võ Hạ Trâm hát.

Việc các nhạc sĩ chọn Võ Hạ Trâm, Trọng Bắc, Trini thể hiện các ca khúc trong album này vì có mối duyên hợp tác trước đó, cũng như giọng hát phù hợp với các ca khúc.

Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh lần đầu kết hợp trong một album - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Bảo Chấn đệm đàn cho ca sĩ Trọng Bắc - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trong album, ngoài nhạc sĩ Bảo Chấn chọn những ca khúc quen thuộc với nhiều khán giả, nhạc sĩ Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh chọn những ca khúc mới toanh.

Theo nhạc sĩ Bảo Chấn, ông chọn các bài dễ nghe để không kén người nghe. Còn nhạc sĩ Quốc Bảo lý giải: "Thay vì chọn các bài hit một thời thì chúng tôi muốn làm điều gì khác hơn nên quyết định chọn ca khúc mới lần đầu tiên được trình bày".

Dù mỗi nhạc sĩ chủ động chọn bài hát khác biệt về phong cách âm nhạc nhưng tổng thể album là tuyển tập những khúc tình ca, lãng mạn nhưng hiện đại, được phối mới.

Điều kỳ diệu của số 3 được phát hành dưới 3 định dạng: phát hành online, CD và đĩa than, bắt đầu từ ngày 9-4.

Nhạc sĩ Bảo Chấn lỡ hẹn cùng Lam Trường tại Phòng trà Online Vol.3 Nhạc sĩ Bảo Chấn lỡ hẹn cùng Lam Trường tại Phòng trà Online Vol.3

TTO - Dự kiến xuất hiện trong tiết mục 'Giấc mơ tuyệt vời' tại liveshow trực tuyến Phòng trà Online Vol.3, đưa Lam Trường & The Friends band trở lại vào ngày 28-10, nhạc sĩ Bảo Chấn đành lỗi hẹn vì phải phẫu thuật ở chân.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên