Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Hà Nội: Yêu cầu làm rõ việc trả phí test COVID-19 khi vào viện điều trị

20/09/2021 18:39 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội xem xét thông tin phản ánh về việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19.

Hà Nội: Yêu cầu làm rõ việc trả phí test COVID-19 khi vào viện điều trị - Ảnh 1.

Việc thanh toán chi phí xét nghiệm do bảo hiểm y tế chi trả theo quy định - Ảnh: P.TUẤN

Thông tin được Văn phòng Chính phủ vừa phát đi cho hay đã nhận được thông tin phản ánh: Theo quy định, các chi phí xét nghiệm, điều trị COVID-19 đều do ngân sách nhà nước chi trả nhưng hiện vẫn có không ít trường hợp bệnh nhân, chưa biết có nhiễm COVID-19 hay không, khi tới một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội để điều trị phải xét nghiệm COVID-19 theo chỉ định và phải thanh toán chi phí này.

Do đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội xem xét, có thông tin rõ ràng, minh bạch về các quy định của pháp luật; đồng thời chấn chỉnh việc thực hiện chưa đúng quy định của các cơ sở y tế.

Trước đó, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP, sở y tế các địa phương, các cơ sở y tế hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, nếu người có thẻ bảo hiểm y tế đủ điều kiện được thanh toán bảo hiểm y tế, và là đối tượng được hưởng mức 80% chi phí khám chữa bệnh thì được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả theo mức này.

Từ 21-9, shipper được xét nghiệm không theo phường, từ sáng đến tối Từ 21-9, shipper được xét nghiệm không theo phường, từ sáng đến tối

TTO - Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở công thương TP.HCM, cho biết từ ngày mai (21-9) các shipper sẽ được xét nghiệm linh động tại các trạm y tế trên địa bàn TP, thời gian xét nghiệm kéo dài từ 6h đến 21h.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận