20/09/2021 18:39 GMT+7

Hà Nội: Yêu cầu làm rõ việc trả phí test COVID-19 khi vào viện điều trị

N.AN
N.AN

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội xem xét thông tin phản ánh về việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19.

Hà Nội: Yêu cầu làm rõ việc trả phí test COVID-19 khi vào viện điều trị - Ảnh 1.

Việc thanh toán chi phí xét nghiệm do bảo hiểm y tế chi trả theo quy định - Ảnh: P.TUẤN

Thông tin được Văn phòng Chính phủ vừa phát đi cho hay đã nhận được thông tin phản ánh: Theo quy định, các chi phí xét nghiệm, điều trị COVID-19 đều do ngân sách nhà nước chi trả nhưng hiện vẫn có không ít trường hợp bệnh nhân, chưa biết có nhiễm COVID-19 hay không, khi tới một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội để điều trị phải xét nghiệm COVID-19 theo chỉ định và phải thanh toán chi phí này.

Do đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội xem xét, có thông tin rõ ràng, minh bạch về các quy định của pháp luật; đồng thời chấn chỉnh việc thực hiện chưa đúng quy định của các cơ sở y tế.

Trước đó, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP, sở y tế các địa phương, các cơ sở y tế hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, nếu người có thẻ bảo hiểm y tế đủ điều kiện được thanh toán bảo hiểm y tế, và là đối tượng được hưởng mức 80% chi phí khám chữa bệnh thì được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả theo mức này.

Từ 21-9, shipper được xét nghiệm không theo phường, từ sáng đến tối Từ 21-9, shipper được xét nghiệm không theo phường, từ sáng đến tối

TTO - Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở công thương TP.HCM, cho biết từ ngày mai (21-9) các shipper sẽ được xét nghiệm linh động tại các trạm y tế trên địa bàn TP, thời gian xét nghiệm kéo dài từ 6h đến 21h.

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên