09/07/2019 20:22 GMT+7

Hà Nội 'xét tuyển hết' giáo viên hợp đồng trên 5 năm

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Phương án của UBND thành phố Hà Nội đưa ra là xét tuyển hết số giáo viên đã ký hợp đồng, đóng bảo hiểm trên 5 năm rồi mới thi tuyển số giáo viên còn lại.

Hà Nội xét tuyển hết giáo viên hợp đồng trên 5 năm - Ảnh 1.

Giáo viên hợp đồng Sóc Sơn đến trụ sở tiếp dân thành phố Hà Nội vì lo mất việc - Ảnh: VŨ TUẤN

Tiếp thu, giải trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Hà Nội chiều 9-7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay các đại biểu đã đề cập đến một vấn đề được các cử tri, đặc biệt là các giáo viên đã hợp đồng lâu năm, rất quan tâm, đó là việc tuyển dụng đối với đội ngũ giáo viên này.

Trước đó, khi UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định thi tuyển công chức, viên chức ngành giáo dục, hàng trăm giáo viên hợp đồng của các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Mỹ Đức, thị xã Sơn Tây... đã kéo lên trụ sở Ban tiếp công dân thành phố Hà Nội kêu cứu vì lo mất việc.

UBND thành phố đã giao cho Sở Nội vụ thành phố đã thành lập ban chỉ đạo liên quan đến thi tuyển công chức viên chức và cán bộ sự nghiệp công lập của thành phố Hà Nội.

Ông Chung cho hay vấn đề giáo viên hợp đồng của thành phố tồn tại trong 20 năm vừa qua. Ở các trường phổ thông các huyện, có trường hợp giáo viên đã ký hợp đồng trên 20 năm, thấp nhất cũng từ 3 đến 5 năm.

Trên cơ sở xin ý kiến Bộ Nội vụ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết sẽ quyết định hình thức xét tuyển hay thi tuyển.

Hà Nội xét tuyển hết giáo viên hợp đồng trên 5 năm - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ xét tuyển trước rồi mới thi tuyển giáo viên - Ảnh: NAM TRẦN

Thời gian tới, UBND thành phố sẽ báo cáo Thường trực Thành uỷ, thành phố sẽ thực hiện việc xét tuyển đối với toàn bộ giáo viên đã ký hợp đồng nhiều năm. 

"Điều kiện được xét tuyển là các giáo viên này có hợp đồng và đóng bảo hiểm trong suốt thời gian qua. Thứ hai là kiểm tra sức khoẻ, và trình độ năng lực phải phù hợp với điều kiện mô tả vị trí việc làm. Cụ thể là giáo viên dạy môn gì, khoa gì phải phù hợp với môn đó, khoa đó của trường định tuyển dụng.

Trên cơ sở đó, chúng tôi giao cho các quận, huyện thành lập hội đồng để xét tuyển. Thành phố dự kiến chỉ xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng trên 5 năm, số còn lại phải thi tuyển. Sau khi xét tuyển hết mới thi tuyển số còn lại" - ông Chung nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận