22/04/2023 07:30 GMT+7

Hà Nội vấn vương trong đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo

Đến từ hai thế hệ khác nhau nhưng âm nhạc của Phú Quang và Đỗ Bảo giao thoa ở những bản tình ca nồng nàn, nhất là tình yêu với bốn mùa Hà Nội.

Hà Nội vấn vương trong đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo - Ảnh 1.

Đêm nhạc hội tụ bốn giọng ca quen thuộc với âm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo: Thanh Lam, Hà Trần, Ngọc Anh, Tấn Minh - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đêm nhạc Hà Nội - Mùa chuyển hội tụ bốn giọng ca quen thuộc: Thanh Lam, Hà Trần, Ngọc Anh, Tấn Minh.

Thêm yêu Hà Nội qua đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo

Đêm nhạc không cần nhiều đến sự xuất hiện của MC. Những ca khúc cứ thế nối tiếp, "nối nhau những khuôn mặt phố", cứ như thể âm nhạc của Phú Quang - Đỗ Bảo như một cuộc đối thoại của những người yêu Hà Nội, dẫu đến từ hai thế hệ.

Nếu Phú Quang trung thành với những ca khúc trữ tình, các bản hòa âm bán cổ điển thì ở âm nhạc Đỗ Bảo, người ta nhìn thấy một người nhạc sĩ đa phong cách, lãng mạn đấy, nhưng cũng ngập tràn hơi thở hiện đại và linh hoạt.

Thế nhưng, đêm nhạc lại mang đến trải nghiệm cộng hưởng lạ kỳ bởi giữa hai người nhạc sĩ giao thoa một mẫu số chung là tình yêu. Tình yêu nồng nàn gắn với bốn mùa Hà Nội, xuất phát từ cái lãng đãng và da diết của con người thủ đô đã chuyển hóa một cách tự nhiên vào trong âm nhạc.

Dẫu trong đêm nhạc, nhiều ca khúc không nhắc tới Hà Nội như Nỗi nhớ mùa đông hay Tình khúc 24, nhưng cái tài truyền thần của Phú Quang khiến người nghe đều mường tượng về một góc phố nào đó của thủ đô.

Đêm nhạc cũng khéo léo khi kết hợp hai bản nhạc Những mùa đông yêu dấuEm ơi Hà Nội phố để làm màn kết. Đặt "những nóc phố mồ côi mùa đông" bên cạnh "đôi môi nào vẫn tươi hồng trong giá lạnh" để thấy có lãng mạn, có mềm mại đấy nhưng cũng có những khắc khoải xoáy sâu.

Để rồi, khi rèm sân khấu kéo lại, người ta vẫn thấy vấn vương một Hà Nội nào đó, dù vẫn đi về trong lòng Hà Nội, giữa phố xá thênh thang.

Hà Nội vấn vương trong đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo - Ảnh 2.

Đỗ Bảo cũng chính là giám đốc âm nhạc của Hà Nội - Mùa chuyển - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội vấn vương trong đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo - Ảnh 3.

Khán giả xúc động với một Hà Nội trữ tình, lãng mạn - Ảnh: MAI THƯƠNG

Một đêm nhạc ai cũng tròn vai

Ngọc Anh chia sẻ hơn 30 năm hát nhạc Phú Quang, cô luôn cố gắng đưa âm nhạc Phú Quang đến với khán giả bằng tất cả tấm lòng.

Còn Tấn Minh khi được giới thiệu là người duy nhất trong 4 ca sĩ thích hợp để hát nhạc của cả Đỗ Bảo và Phú Quang, anh tâm sự dù hai nhạc sĩ đến từ hai thế hệ khác nhau, những cách nhìn khác nhau, nhưng khi đến với âm nhạc của bất cứ ai, anh luôn xuất phát từ tình yêu với âm nhạc, từ những rung động thật sự chạm đến trái tim mình.

Có lẽ xuất phát bởi tình yêu, nên cả 4 ca sĩ đều tô vẽ đậm nét màu sắc của mình.

Đêm nhạc mở đầu với giọng hát thổn thức của Hà Trần cùng Người câu bóng, khán giả còn thấy một Trần Thu Hà biến hóa linh hoạt: khi ngọt lành, trong trẻo với Những khung trời khác, khi chín muồi với Biết mãi là bao lâu.

Tấn Minh và Ngọc Anh vẫn giữ phong độ như bao năm hát nhạc Phú Quang với Một dại khờ một tôi, Chiều không em, Romance I, Tình khúc 24, Nỗi nhớ mùa đông, Biển nỗi nhớ và em, Trong giấc mơ xưa,...

Thanh Lam luôn đầy nội lực như thế, như cách mà cô thả mic ra xa mà khoe giọng hát khỏe để nhận lại những tràng pháo tay phiêu theo nốt nhạc sau cùng.

Hà Nội vấn vương trong đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo - Ảnh 4.

Hà Trần cởi cả giày để nhảy, phiêu cùng âm nhạc - Ảnh: MAI THƯƠNG

Phú Quang và Hà Nội trong giấc mơ xaPhú Quang và Hà Nội trong giấc mơ xa

TTO - Phú Quang đã về hẳn rồi, nhạc của ông vẫn đang hát về một giấc mơ Hà Nội trong xa xôi với rất nhiều người xa xứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên