Tag: nhạc sĩ Phú Quang

Vì sao nhiều ca sĩ sợ Phú Quang nhưng vẫn muốn hát nhạc của ông?

‘Ca sĩ sợ chú lắm, sợ sự đáo để và khá là… đanh đá của chú, nhưng vẫn hợp tác, vẫn thích hát nhạc Phú Quang…’.

Hà Nội vấn vương trong đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo

Đến từ hai thế hệ khác nhau nhưng âm nhạc của Phú Quang và Đỗ Bảo giao thoa ở những bản tình ca nồng nàn, nhất là tình yêu với bốn mùa Hà Nội.

Tiễn biệt Dương Tường trong tiếng ‘dương cầm lạnh’ và ‘tình khúc 24’

"Anh đã bỏ lại sau đời một thời khốn khó, khắc nghiệt nhưng cũng đầy hăm hở, say mê", lời tiễn biệt Dương Tường lẫn trong những lời hát Dương cầm lạnh, Tình khúc 24 khiến nỗi tiếc thương người đi bỗng thành niềm xao động đẹp trong mọi người.

Nhà thơ, dịch giả Dương Tường qua đời

Nhà thơ, dịch giả Dương Tường vừa qua đời lúc 20h08 tối nay 24-2 tại Bệnh viện 108, Hà Nội, hưởng thọ 92 tuổi.

Phim tài liệu về ban nhạc Bức Tường hậu Trần Lập; Blackpink hé lộ tạo hình album mới

TTO - Phim tài liệu về ban nhạc Bức Tường thời kỳ hậu Trần Lập; Blackpink hé lộ tạo hình đầu tiên cho album trở lại; Nhà thiết kế Thủy Nguyễn mang triển lãm 'Bồng bềnh chốn hư không' đến Pháp... là những tin được quan tâm ngày 6-9.

Tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang trong sáng mùa đông se lòng Hà Nội

TTO - Sáng nay 13-12, một sáng 'gió mùa đông bắc se lòng', bạn bè, công chúng yêu nhạc cùng tiễn biệt Phú Quang - người nhạc sĩ tài hoa của những bản tình ca đôi lứa, những tình ca về Hà Nội và về mùa đông - cái mùa Phú Quang cả đời tương tư...

Trong nỗi nhớ Phú Quang, Hà Nội và phở

TTO - Hà Nội có phở, và Hà Nội cũng có những chàng lãng tử đã đóng góp được nhiều điều cho Hà Nội. Hôm nay, Hà Nội vẫn còn phở, song đã mất đi một nghệ sĩ lãng tử, người có những ca khúc tuyệt hay về mảnh đất này: nhạc sĩ Phú Quang.

Có một Phú Quang bên ngoài Hà Nội

TTO - Một đêm rằm tháng bảy, Duyên theo lời Thành hoàng làng tới một phiên chợ Âm Phủ cạnh ngôi miếu cổ những mong được gặp vong hồn người chồng đã mất ngoài mặt trận.

Nốt nhạc trầm cuối cùng của một người Hà Nội

TTCT - Tạm biệt anh. nhé - nốt nhạc trầm của Hà Nội.

Phú Quang - Nhịp cầu đẹp giữa thơ và nhạc

TTO - Sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang từng thổ lộ về việc phổ nhạc hay "nhặt" những câu thơ hay để phổ nhạc rất thành công một cách khiêm cung: "Các nhà thơ đã rút lòng họ ra câu chữ lóng lánh như tơ lụa, thì mình dại gì không kế thừa và trưng dụng".