12/11/2021 13:28 GMT+7

Hà Nội tìm người tới nhà nghỉ và 3 quán karaoke vì liên quan ca mắc COVID-19

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Chủ tịch UBND xã Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội) cho biết địa phương đang tích cực truy vết, tìm người tới 3 quán karaoke Diamond, Royal và Ngọc Lan từ ngày 6 đến 9-11 vì có nhân viên phục vụ tại đây mắc COVID-19.

Trưa 12-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng Trần Ngọ - chủ tịch UBND xã Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội) - cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành tìm những người liên quan đến 3 quán karaoke hoạt động chui trên địa bàn gồm quán Diamond, Royal và Ngọc Lan vì liên quan tới ca mắc COVID-19.

Theo ông Ngọ, ca mắc COVID-19 này là nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke trên nhưng không phải là người dân thuộc xã Đồng Thái. Hiện nay, xã đang tích cực truy vết, tìm người đến 3 địa điểm trên từ ngày 6 đến 9-11.

"Ngay sau khi xã nhận được thông tin về việc có F0 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke, địa phương đã tích cực truy vết, khoanh vùng và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Bước đầu xác định chủ cơ sở đã hoạt động chui vài ngày gần đây, mỗi quán karaoke này chỉ có 1 người quản lý, hoạt động theo giờ chứ không phục vụ cả ngày. Tuy nhiên, chủ quán karaoke không nắm được thông tin của những người đến hát", ông Ngọ thông tin.

Chủ tịch xã Đồng Thái cho biết thêm, hiện nay do các chủ quán thuộc diện F1 nên phải cách ly, khi thực hiện xong thời hạn cách ly, xã sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước sự việc trên, huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường.

Trước đó, ngày 8-11, Hà Nội cho phép học sinh khối 9 ở huyện Ba Vì được trở lại trường học vì địa phương này được xác định là "vùng xanh".

Tìm người đến nhà nghỉ, chợ

Liên quan tới ca COVID-19 mới vừa phát hiện trên địa bàn, UBND xã Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) phát đi thông báo tìm người từng đến các địa điểm sau:

- Nhà nghỉ Phương, thôn Phù Dực 1, từ ngày 1 đến 5-11.

- Chợ Chùa, thôn Phù Dực 2, từ 11h đến 11h30 sáng 9-11. Theo đó, UBND xã Phù Đổng yêu cầu những người đã đến địa điểm trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm y tế xã Phù Đổng: 0399614673 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội quay trở lại trường sau gần 6 tháng ở nhà Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội quay trở lại trường sau gần 6 tháng ở nhà

TTO - Sáng 8-11, huyện Ba Vì là địa phương duy nhất trong số 30 quận huyện, thị xã của Hà Nội cho phép học sinh khối 9 quay trở lại trường học trực tiếp, sau thời gian dài (từ giữa tháng 5) không đến trường để phòng dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên