15/10/2021 17:51 GMT+7

Hà Nội tiếp tục dạy trực tuyến, chưa chốt ngày học sinh trở lại trường

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 15-10, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết các trường học đã sẵn sàng chuẩn bị điều kiện để đón học sinh trở lại trường nhưng hiện vẫn phải tiếp tục dạy học trực tuyến.

Hà Nội tiếp tục dạy trực tuyến, chưa chốt ngày học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh Hà Nội mong đợi ngày con được trở lại trường học - Ảnh: Đ.T.

Theo văn bản Sở GD-ĐT Hà Nội gửi các phòng GD-ĐT và trường học trực thuộc sở vào ngày 15-10, các nhà trường vẫn thực hiện dạy học bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, các trường phải chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học khi được phép và chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương hoàn thành tiêm vắc xin cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; có phương án tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc xin của cơ quan y tế.

Các nhà trường tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác gửi thông tin hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà; thực hiện khai báo y tế, thông tin kịp thời những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở; thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy, cho tới thời điểm này, Hà Nội vẫn chưa chốt cụ thể phương án học sinh trở lại trường học cũng như phương án tổng thể của ngành giáo dục về việc tiêm vắc xin cho học sinh, mà tiếp tục chỉ đạo các trường học "chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng".

Hà Nội xem xét xử lý trường Hà Nội xem xét xử lý trường 'xé rào' cho học sinh đi học

TTO - Ngày 11-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết sẽ có văn bản xử lý việc vi phạm của Trường liên cấp Capitole (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khi "xé rào" đón học sinh đến trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên