20/11/2021 17:28 GMT+7

Hà Nội tiếp tục cho học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã đến trường từ 22-11

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT tiếp tục cho phép học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã trở lại trường vào ngày 22-11

Hà Nội tiếp tục cho học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã đến trường từ 22-11 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 huyện Ba Vì trong ngày đầu tiên đến trường học trực tiếp sau 6 tháng ngừng đến trường - Ảnh: NAM TRẦN

Theo tờ trình của Sở GD-ĐT gửi UBND TP, sau khi học sinh lớp 9 của huyện Ba Vì được đến trường, sở đề nghị 17 huyện, thị xã còn lại của Hà Nội rà soát tình hình dịch bệnh và đề xuất phương án cho học sinh trở lại trường.

Dựa trên đề xuất thống nhất của các huyện, thị xã, Sở GD-ĐT trình UBND TP cho phép các xã, phường, thị trấn của các huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1, 2, trong 14 ngày không có ca F0 trong cộng đồng (tính từ ngày 16-11), mỗi nơi chọn 1 trường THCS cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp. Các khối lớp khác của bậc tiểu học, THCS vẫn học trực tuyến. Khối mầm non vẫn nghỉ.

Riêng học sinh THPT trên địa bàn TP, do đặc điểm học sinh cư trú ở nhiều địa bàn khác nhau nên Sở GD-ĐT đề xuất, học sinh lớp 10, 11, 12 sẽ trở lại trường sau khi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Nguyên tắc là tiêm xong khối nào thì cho khối đó trở lại trường học trực tiếp.

UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT và lưu ý nhà trường phải siết chặt các giải pháp phòng dịch. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 thì chỉ được dạy trực tuyến, không đến trường dạy trực tiếp. Các trường chưa tổ chức ăn bán trú, căngtin ăn uống trong trường. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân và các trường chỉ dạy 1 buổi/ngày.

Trong quá trình học sinh trở lại trường, nếu có trường hợp liên quan tới vấn đề dịch tễ không đảm bảo an toàn phòng dịch, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội quay trở lại trường sau gần 6 tháng ở nhà Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội quay trở lại trường sau gần 6 tháng ở nhà

TTO - Sáng 8-11, huyện Ba Vì là địa phương duy nhất trong số 30 quận huyện, thị xã của Hà Nội cho phép học sinh khối 9 quay trở lại trường học trực tiếp, sau thời gian dài (từ giữa tháng 5) không đến trường để phòng dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận