Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Hà Nội thu giữ số lượng lớn khẩu trang sắp đưa lên biên giới

04/02/2020 17:42 GMT+7

TTO - 120.000 chiếc khẩu trang không có nguồn gốc, xuất xứ được gom tại các tỉnh phía Nam, thuê vận chuyển ra Hà Nội, bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ khi chuẩn bị được đưa lên vùng biên giới tỉnh Lào Cai.

Hà Nội thu giữ số lượng lớn khẩu trang sắp đưa lên biên giới - Ảnh 1.

Gần 120.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ - Ảnh: HẠ LINH

Chiều 4-2, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đơn vị đang phối hợp với lực lượng quản lý thị trường xử lý vụ một lô khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, đang được tập kết tại kho để vận chuyển lên biên giới thuộc tỉnh Lào Cai.

Theo Công an quận Thanh Xuân, sáng cùng ngày, đơn vị phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 12 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ hàng hóa Nữ Hoàng (ở đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 47 thùng hàng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp, tổng cộng khoảng 120.000 chiếc.

Công ty không có hóa đơn chứng từ, không có chứng minh nguồn gốc xuất xứ, do đó lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ và mời những người liên quan về làm việc.

Hà Nội thu giữ số lượng lớn khẩu trang sắp đưa lên biên giới - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng làm việc với những người liên quan đến lô khẩu trang - Ảnh: HẠ LINH

Theo đại diện Công ty Nữ Hoàng, họ tiếp nhận từ khách thuê vận chuyển số hàng trên, và sẽ đưa lên biên giới tỉnh Lào Cai giao cho khách.

Trong chiều 4-2, cơ quan chức năng đã xác định được 2 người là chủ lô khẩu trang trên và mời đến làm việc. 

Theo tường trình ban đầu, 2 người này cho biết họ thu gom khẩu trang tại các tỉnh phía Nam, sau đó thuê Công ty Nữ Hoàng vận chuyển ra Hà Nội để mang lên Lào Cai tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhà thuốc bị phạt 20 triệu đồng vì găm gần 2.000 khẩu trang Nhà thuốc bị phạt 20 triệu đồng vì găm gần 2.000 khẩu trang

TTO - Khách đến hỏi mua, nhân viên lắc đầu nhưng khi cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện nhà thuốc "ém" gần 2.000 khẩu trang nên ra mức phạt 20 triệu đồng.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận