Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vẫn tăng, phong tỏa tòa nhà HH4C Linh Đàm

08/08/2021 14:45 GMT+7

TTO - Trong số 31 ca mắc mới được xác nhận tại Hà Nội sáng 8-8, có 18 ca tại cộng đồng, trong đó có một nhân viên giao hàng. Trưa cùng ngày, tòa nhà HH4C Linh Đàm với hơn 3.000 dân đã bị phong tỏa do liên quan ca mắc COVID-19.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vẫn tăng, phong tỏa tòa nhà HH4C Linh Đàm - Ảnh 1.

Trưa 8-8, lực lượng chức năng phong tỏa, truy vết ca bệnh sinh sống tại tòa nhà HH4C Linh Đàm - Ảnh: NAM TRẦN

Trưa 8-8, CDC Hà Nội cho biết trong sáng cùng ngày đã ghi nhận 31 ca mắc mới trên địa bàn thành phố, trong đó có 18 ca tại cộng đồng và 13 ca tại khu cách ly.

Các bệnh nhân mới tại cộng đồng ở những quận huyện sau: Đông Anh (6), Hoàn Kiếm (4), Tây Hồ (3), Thường Tín (1), Thanh Trì (1), Bắc Từ Liêm (1), Đống Đa (1), Hoàng Mai (1).

Cùng với số bệnh nhân đã được CDC Hà Nội thông báo sáng sớm nay, số ca COVID-19 mới của Hà Nội ngày 8-8 đến thời điểm này là 43 ca, trong đó số ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng vẫn chiếm đa số với tổng cộng 27 ca.

Trong đợt dịch thứ tư này, số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội đã lên đến con số 1.770. Trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.067 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 703 ca.

Đặc biệt có một ca dương tính mới được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc từ triệu chứng ho sốt, chưa xác định nguồn lây là bệnh nhân L.V.M, nam, sinh năm 1999, địa chỉ Khâm Thiên, Đống Đa. 

Ngày 7-8, bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, đi khám tại Bệnh viện Hồng Hà được test nhanh, kết quả dương tính và được lấy mẫu xét nghiệm chuyển lên CDC Hà Nội, ngày 8-8 có kết quả xét nghiệm dương tính. Qua xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng các khu vực đã có bệnh nhân F0, Hà Nội tiếp tục xác định thêm các ca dương tính mới.

Đáng chú ý là chùm bốn bệnh nhân N.H.T., nam, sinh năm 2006; Đ.X.H., nữ, sinh năm 1976; N.T.M., nữ, sinh năm 2001 và N.Q T., nam, sinh năm 1966, cùng có địa chỉ ở Tứ Hiệp, Thanh Trì. Cả 4 bệnh nhân đều sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 6-8, xuất hiện triệu chứng ho, mất khứu giác. Ngày 7-8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trong các ca bệnh mới có một người là nhân viên giao hàng. Đó là bệnh nhân H.T.H., nữ, sinh năm 1992, địa chỉ tại Minh Khai, Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân là nhân viên giao hàng tại Công ty Viettel Post, được cách ly tại cơ quan từ ngày 5-8 do trong công ty có trường hợp F0 Vũ Văn Nhi là lái xe của công ty dương tính. 

Ngày 7-8 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vẫn tăng, phong tỏa tòa nhà HH4C Linh Đàm - Ảnh 2.

Tòa nhà HH4C Linh Đàm hiện có khoảng hơn 3.000 dân sinh sống - Ảnh: NAM TRẦN

Phong tỏa tòa nhà HH4C Linh Đàm hơn 3.000 dân

Trưa 8-8, UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội phong tỏa tàa nhà HH4C Linh Đàm vì liên quan ca F0 sinh sống tại đây.

Ca nhiễm COVID-19 (nam, sinh năm 1986) nằm trong 31 ca nhiễm được CDC Hà Nội ghi nhận thêm và công bố trưa nay là F1 của ca nhiễm làm cùng cơ quan, ngày 7-8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

UBND phường Hoàng Liệt yêu cầu toàn bộ cư dân đang sinh sống tại chung cư HH4C không ra khỏi nhà từ 11h trưa 8-8 cho đến khi có thông báo mới và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Được biết, tòa nhà HH4C Linh Đàm có 840 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu sinh sống. Trước mắt, cơ quan y tế xác định được 7 F1, 54 người sinh sống cùng tầng với ca bệnh này.

Hiện lực lượng y tế quận cũng có mặt lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan và tiến hành kiểm tra, hành trích xuất camera an ninh để truy vết những trường hợp liên quan ca nhiễm này.

11 tòa nhà HH Linh Đàm còn lại cũng được ban quản lý thông báo người dân ở yên trong nhà để đảm bảo công tác truy vết và phòng, chống dịch.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vẫn tăng, phong tỏa tòa nhà HH4C Linh Đàm - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà trong buổi trưa 8-8 - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vẫn tăng, phong tỏa tòa nhà HH4C Linh Đàm - Ảnh 4.

Lực lượng y tế vào trong tòa nhà lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan - Ảnh: NAM TRẦN


Hà Nội tìm người đến chung cư Liễu Giai Tower, Bệnh viện Medlatec Hà Nội tìm người đến chung cư Liễu Giai Tower, Bệnh viện Medlatec

TTO - Liên quan các ca mắc COVID-19, quận Ba Đình (Hà Nội) tìm người dân từng đến chung cư cao cấp Liễu Giai Tower, Bệnh viện Medlatec cơ sở 2, cửa hàng Circle K...


T.HÀ - NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận