Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Hà Nội sẽ kiểm định 600.000 khẩu trang tịch thu để cấp phát miễn phí

12/02/2020 18:19 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị Sở Y tế phối hợp kiểm định 600.000 khẩu trang thu giữ, trong đó có cả khẩu trang nhập lậu từ Nhật, Nga, nếu đảm bảo chất lượng có thể đưa vào sử dụng.


Hà Nội sẽ kiểm định 600.000 khẩu trang tịch thu để cấp phát miễn phí - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám định chất lượng 600.000 khẩu trang thu giữ, nếu đảm bảo chất lượng có thể đưa vào sử dụng - Ảnh: XUÂN LONG

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết trong những ngày qua lực lượng QLTT đã thu giữ 600.000 khẩu trang các loại.

"Lực lượng QLTT đang xem xét xử lý với số khẩu trang thu giữ này, trong đó có cả khẩu trang y tế sản xuất trong nước, có cả khẩu trang của Nhật, Nga không có nguồn gốc, chứng từ. Theo quy định số khẩu trang này sẽ bị tịch thu, sung công, vì vậy chúng tôi muốn Sở Y tế phối hợp giám định" - lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội nói.

Dẫn chứng thêm về số 600.000 khẩu trang thu giữ, đại diện Cục QLTT Hà Nội cho biết chỉ trong ngày 11-2, lực lượng QLTT đã thu giữ 140.000 khẩu trang là hàng sản xuất trong nước nhưng không có hóa đơn, chứng từ, nghi là đầu cơ nâng giá. "Sau khi tịch thu, chỉ cần kiểm tra ngược lại với đơn vị sản xuất, xác định lại nguồn hàng là có thể đưa vào sử dụng được" - vị này nói.

Trước đề nghị của lãnh đạo Cục QLTT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế phối hợp đánh giá về chất lượng 600.000 khẩu trang. "Việc tịch thu, sung công ở đây không phải là bán. Trước mắt, Sở Y tế cần mời đơn vị có chuyên môn vào kiểm tra về chất lượng, nếu đảm bảo chất lượng có thể sử dụng phát miễn phí cho các trường" - ông Chung nói.


TP.HCM chuẩn bị nguồn khẩu trang vải TP.HCM chuẩn bị nguồn khẩu trang vải

TTO - Sở Công thương TP.HCM cho biết sở này đã làm việc với Hội Dệt may thêu đan TP.HCM về việc chuẩn bị nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn nhằm bổ sung, đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang trong giai đoạn hiện nay.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận