09/01/2022 18:26 GMT+7

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng miễn tiền mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Chia sẻ khó khăn và giảm thiệt hại đối với các hộ trồng hoa, cây cảnh, hộ làm nghề thủ công mỹ nghệ do dịch COVID-19, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ miễn phí thuê mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng miễn tiền mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết - Ảnh 1.

Chợ hoa Tết trên phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm - Ảnh: MAI THƯƠNG

Ngày 8-1, UBND TP Hà Nội đã công bố kế hoạch tổ chức 78 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 12-1 (tức ngày 10 tháng chạp) đến 20h ngày 31-1 (29 Tết).

UBND TP Hà Nội yêu cầu chính quyền các địa phương tạo điều kiện cho các đơn vị trưng bày, giới thiệu cây cảnh, hoa, quả, các sản phẩm hàng Tết và các sản phẩm làng nghề truyền thống, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của nhân dân, du khách đón Tết Nguyên đán đảm bảo an toàn, trật tự, văn minh đô thị và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, quận sẽ miễn phí tiền thuê mặt bằng cho các hộ trồng hoa, cây cảnh, hộ làm nghề thủ công mỹ nghệ có nhu cầu trưng bày sản phẩm tại chợ hoa xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn quận.

Quận Hai Bà Trưng sẽ tổ chức 2 điểm chợ hoa xuân tại khuôn viên công viên Tuổi trẻ Thủ đô, phường Thanh Nhàn và khu vực phố Trần Nhân Tông - đối diện hồ Thiền Quang, phường Nguyễn Du.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-1, đại diện lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết trên địa bàn quận có 7 điểm bán hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Để hỗ trợ người dân, quận sẽ tạo mọi điều kiện về việc thuê mặt bằng cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho người dân an tâm buôn bán.

"Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ người dân, tuy nhiên về giá thuê mặt bằng quận sẽ lấy theo giá quy định của nhà nước", vị lãnh đạo quận Tây Hồ nói.

Không khí lạnh gia tăng, sẽ có mưa lai rai đến gần Tết Nguyên đán Không khí lạnh gia tăng, sẽ có mưa lai rai đến gần Tết Nguyên đán

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong 10 ngày đầu tháng 1-2022, MJO (Madden-Julian Oscillation, là một dao động nội mùa trong khu vực nhiệt đới) ít tác động tới thời tiết khu vực Nam Bộ.


PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên