07/09/2017 14:44 GMT+7

Hà Nội nghiên cứu năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - UBND thành phố Hà Nội vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Công thương, các đơn vị liên quan đề xuất, xác định diện tích, phạm vi các khu vực tòa nhà phát triển các dự án điện mặt trời.

Hà Nội nghiên cứu năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng - Ảnh 1.

Sở Xây dựng Hà Nội được giao áp dụng các nghiên cứu về năng lượng mặt trời trong chiếu sáng công cộng

Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng chủ trì thẩm định theo thẩm quyền dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình có lắp đặt điện mặt trời trên mái các tòa nhà. 

Sau các dự án phát triển điện mặt trời, áp dụng các nghiên cứu về năng lượng mặt trời trong chiếu sáng công cộng, đặc biệt tại các khu vực khó khăn trong tiếp cận điện lưới.

Ông Lê Văn Dục, giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đây là nội dung thành phố mới chỉ đạo, vì vậy, dự kiến từ giữa tháng 9 sẽ bắt đầu nghiên cứu các địa điểm có thể phát triển các dự án điện mặt trời, trong đó có mục tiêu sử dụng cho chiếu sáng công cộng.

Trước mắt, thành phố Hà Nội giao Sở Công thương nghiên cứu, đánh giá tiềm năng năng lượng mặt trời trên địa bàn, làm cơ sở đề xuất lập quy hoạch phát triển điện mặt trời thành phố Hà Nội giai đoạn đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 nếu có tiềm năng.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng được giao chủ trì quản lý nhà nước về hoạt động liên quan đến điện mặt trời trên địa bàn thành phố, theo dõi, giám sát, kiểm tra thực hiện các dự án điện mặt trời trên địa bàn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận