Tag: dự án điện mặt trời

Diễn biến mới xử lý dự án điện mặt trời 450MW và đường dây 500kV của Trung Nam

Phần công suất 172MW của dự án điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam đã được huy động theo khung giá điện chuyển tiếp, trong khi việc chuyển giao đường dây 500kV vẫn đang chờ hướng dẫn.

Được hưởng giá FIT 'không đúng đối tượng': Các dự án có phải hoàn lại tiền?

Nhiều chuyên gia đề xuất có thể không hồi tố, truy thu lại số tiền bán điện theo cơ chế giá khuyến khích để tránh tiền lệ xấu cho môi trường đầu tư.

14 dự án điện mặt trời hưởng giá ưu đãi không đúng, chủ đầu tư làm ăn ra sao?

Xuất phát từ tham mưu của Bộ Công Thương, có 14 dự án điện mặt trời được áp dụng giá 9,35 cent/kWh không đúng quy định.

Chống thiếu điện, quyết tâm cao nhưng bí lối ra - Kỳ 2: Nhà đầu tư sốt ruột chờ cơ chế

Sau hai năm xây dựng với khoảng hơn chục tờ trình, Quy hoạch điện 8 mới được ban hành nhưng các nhà đầu tư vẫn mòn mỏi chờ các cơ chế.

Lần đầu tiên thu năng lượng Mặt trời từ không gian chiếu về Trái đất

Năng lượng Mặt trời trong không gian không phụ thuộc vào các yếu tố như ngày và đêm, mây che khuất hay thời tiết trên Trái đất nên nó luôn có sẵn.

Chuyên gia nói không với điện mặt trời ở đầm An Khê

TTO - Khẳng định đây là một phần quan trọng của văn hóa Sa Huỳnh, cần bảo tồn và nhanh chóng hoàn thành hồ sơ công nhận di tích quốc gia đặc biệt, các chuyên gia nói không với dự án điện mặt trời ở đầm An Khê (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Các dự án điện mặt trời đang phát triển rất nóng trên đất nông nghiệp

TTO - Ông Trần Quốc Nam, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, phát biểu như vậy khi nói về dự án điện năng lượng mặt trời tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020 triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Ban Kinh tế Trung ương sáng 5-1.

Chuẩn bị thí điểm mua điện mặt trời giá thấp

TTO - Bộ Công thương vừa ban hành dự thảo quyết định của Thủ tướng về chương trình thí điểm giá mua bán điện mặt trời để hướng đến giá cạnh tranh, giảm giá mua điện từ trong giai đoạn chuyển tiếp từ cơ chế giá mua điện cố định sang đấu thầu.

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

TTO - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

Biến vùng bán ngập hồ Dầu Tiếng thành nơi phát điện

TTO - Ngày 7-9, tại khu vực hồ Dầu Tiếng (tỉnh Tây Ninh), cụm dự án điện mặt trời DT1 và DT2 do Tập đoàn Xuân Cầu làm chủ đầu tư đã chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp một nguồn điện khổng lồ hòa vào mạng lưới điện quốc gia.