28/12/2016 17:51 GMT+7

Hà Nội nghiêm cấm cán bộ đi thăm, chúc tết, tặng quà cấp trên

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Thành ủy Hà Nội vừa có chỉ thị về tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán, trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức.

Chỉ thị cũng nêu rõ “nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức".

"Không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp tết. Không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách dưới mọi hình thức".

"Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động dịp tết”.

Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội từ TP đến cơ sở tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chốt tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo. Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp tết.

Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị phải đảo các dịch vụ công thông suốt phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp. Đồng thời chú trọng công tác y tế dự phòng, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.

XUÂN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên