Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra tài xế xe buýt sử dụng chất gây nghiện

25/03/2019 16:18 GMT+7

TTO - Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Transerco tổ chức triển khai đợt cao điểm về kiểm tra chất gây nghiện và sử dụng rượu bia đối với 2.700 tài xế xe buýt trên 103 tuyến xe buýt ở toàn thành phố. Lái xe vi phạm "sẽ bị xử lý nghiêm khắc".

Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra tài xế xe buýt sử dụng chất gây nghiện - Ảnh 1.

Kiểm tra nồng độ cồn với tài xế xe buýt thuộc Transerco - Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG

Theo đó, Transerco tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho tài xế xe buýt về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe.

Tuyên truyền đảm bảo toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu bia đối với nghề vận tải.

Trang bị công cụ hỗ trợ kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ và các đơn vị hoạt động xe buýt; xây dựng, bổ sung quy định về kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi lái xe phục vụ hành khách đối với các đơn vị vận tải thuộc Transerco.

Đặc biệt, trong tháng 3-2019, Transerco tổ chức triển khai đợt cao điểm về kiểm tra chất gây nghiện và sử dụng rượu bia trong khi lái xe và phục vụ hành khách. Trường hợp có biểu hiện và vi phạm quy định về đảm bảo an toàn khi lái xe sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Lãnh đạo Transerco cho biết việc kiểm tra chất gây nghiệm và nống độ cồn với lái xe sẽ được thực hiện thường xuyên đối với hoạt động vận tải của Transerco - doanh nghiệp đang khai thác 103 tuyến xe buýt của Hà Nội với và khoảng 2.700 tài xế.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận