Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Hà Nội đưa ba xe buýt hai tầng phục vụ tham quan thành phố

29/05/2018 13:20 GMT+7

TTO - Sáng 30-5, 3 chiếc xe buýt hai tầng sẽ được Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đưa vào vận hành phục vụ tham quan thành phố.

Hà Nội đưa ba xe buýt hai tầng phục vụ tham quan thành phố - Ảnh 1.

Loại xe buýt sẽ được sử dụng để đưa khách tham quan thành phố - Ảnh: LÂM HOÀI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Trung - Tổng Giám đốc Transerco cho biết buổi khai trương sẽ có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.

Ba xe buýt sẽ hoạt động với tần suất 30 phút/lượt, từ 9h đến 17h hàng ngày với tổng số 13 điểm dừng để đón, trả khách qua các điểm tham quan và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Hà Nội.

Cụ thể, lộ trình dự kiến: Hồ Hoàn Kiếm - Lê Thái Tổ - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Thụy Khuê - Mai Xuân Thưởng - Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu - Lê Hồng Phong - Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Cửa Nam - Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh - Nhà hát lớn - Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng - Hồ Hoàn Kiếm.

Hiện việc hoàn thiện thủ tục để thi công điểm dừng, đón khách, đào tạo nhân viên lái, phụ xe, thông tin thuyết minh về các điểm, cắt tỉa cây xanh, điều chỉnh các đường dây điện đã được hoàn tất… để phục vụ tuyến buýt.

Hà Nội đưa ba xe buýt hai tầng phục vụ tham quan thành phố - Ảnh 2.

Buổi chạy thử trước đó được du khách và người dân hưởng ứng - Ảnh: LÂM HOÀI

Trước đó, tháng 6-2017, Transerco đã tổ chức buổi chạy thử nghiệm tuyến City Tour. Buổi chạy thử có sự tham gia của lãnh đạo UBND TP Hà Nội cùng các sở ngành liên quan cùng khách mời là một số khách du lịch và người dân Hà Nội. Buổi chạy thử được đánh giá là thành công, hiệu quả.

Buýt hai tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng động cơ Hino của Nhật Bản, có mui trần như xe du lịch tại các đô thị hiện đại trên thế giới. Tầng 1 của xe có 16 chỗ ngồi, trong đó có 2 vị trí dành cho người khuyết tật. Tầng 2 không có mui với 42 ghế ngồi.

Trên xe lắp đặt wifi miễn phí, hệ thống màn hình hướng dẫn điểm dừng và giới thiệu danh lam thắng cảnh; âm thanh kết nối tự động thông báo các điểm dừng tích hợp hệ thống GPS giới thiệu về lịch sử, văn hóa các địa danh du lịch bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài ra còn có một số tiện ích phục vụ du khách như tủ lạnh, quầy bar mini…

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận