24/01/2024 07:18 GMT+7

Hà Nội lạnh 9,2 độ C, học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục được nghỉ học

Trong ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được nghỉ học để tránh rét đậm, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online có trường vẫn đón nhận khoảng 600/1.300 học sinh tới lớp học theo nguyện vọng của phụ huynh.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến trường sáng 23-1, mặc dù nhà trường thông báo học sinh được nghỉ học - Ảnh: NAM TRẦN

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến trường sáng 23-1, mặc dù nhà trường thông báo học sinh được nghỉ học - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 24-1, Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại Hà Nội ghi nhận tại trạm đo ở quận Hà Đông lúc 6h sáng nay là 9,2 độ C. Như vậy, hôm nay sẽ là ngày thứ hai học sinh mầm non, tiểu học tại Hà Nội được nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe.

Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ trẻ mầm non, học sinh tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C. Nếu không cho nghỉ, các trường chủ động điều chỉnh giờ vào lớp, giải quyết linh hoạt những trường hợp đi muộn.

Hôm qua là ngày đầu tiên nhiều trường mầm non, tiểu học tại Hà Nội đồng loạt thông báo cho học sinh nghỉ học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tuy nhiên, một số trường học vẫn mở cửa hoặc điều chỉnh giờ đón học sinh, đồng thời tổ chức ăn bán trú, tạo điều kiện cho phụ huynh làm việc.

Mặc dù học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ nhưng nhiều phụ huynh vẫn đưa con đến trường nhờ nhà trường trông giúp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Lan - phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Siêu, quận Cầu Giấy - cho biết sáng 23-1, mặc dù nhà trường thông báo cho phép học sinh nghỉ học tránh rét, nhưng thực tế trường vẫn đón khoảng 600 học sinh (trong tổng số 1.300 học sinh của trường) tới lớp theo nguyện vọng của phụ huynh.

"Nắm bắt tình hình rét đậm, rét hại tại Hà Nội, từ trước đó nhà trường đã gửi thông báo và dặn dò phụ huynh theo dõi thông tin dự báo thời tiết trên VTV lúc 6h sáng, nếu thời tiết dưới 10 độ C, cha mẹ học sinh có quyền tự quyết định cho con nghỉ học hay cho con đến trường.

Nếu nhiệt độ dưới 10 độ C mà phụ huynh vẫn có nguyện vọng đưa con đến trường thì nhà trường vẫn bố trí giáo viên quản lý, chăm sóc các con bình thường", bà Lan nói.

Tương tự, theo bà Nguyễn Thị Thanh Hậu, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sáng 23-1 nhà trường cũng đã thông báo tới phụ huynh nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh tiểu học được phép nghỉ.

Tuy nhiên, trong trường hợp phụ huynh không sắp xếp được trông con, việc ở nhà của con không đảm bảo thì nhà trường vẫn sẵn sàng đón nhận các con, cán bộ, nhân viên trong trường vẫn đến trường làm việc trực tiếp tại trường.

Bà Hậu thông tin trong sáng 23-1 dù rét đậm, học sinh được phép nghỉ học nhưng nhà trường vẫn bố trí giáo viên đứng ở cổng đón nếu có học sinh đến trường. Kết quả có 104/1.600 học sinh tới trường học.

Khi tiếp nhận học sinh, nhà trường sẽ cho học sinh lên lớp, sau đó chia học sinh vào các lớp theo khối để các giáo viên trực tiếp quản lý.

Nhiệt độ lúc 6h sáng ngày 24-1 nhiều nơi dưới 10 độ C - Ảnh: VTV

Nhiệt độ lúc 6h sáng ngày 24-1 nhiều nơi dưới 10 độ C - Ảnh: VTV

Hà Nội: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học vì rét đậm, có trường dạy trực tuyếnHà Nội: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học vì rét đậm, có trường dạy trực tuyến

Ngày 23-1, nhiệt độ tại Hà Nội đã xuống dưới 10 độ C, nhiều trường thông báo cho học sinh nghỉ học. Phụ huynh mầm non, tiểu học loay hoay phương án gửi con để đi làm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên