Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Hà Nội giảm hơn 1.000 cán bộ sau sắp xếp bộ máy

10/12/2019 15:46 GMT+7

TTO - Bốn năm thực hiện kiện toàn, sắp xếp bộ máy các cơ quan, đơn vị, Hà Nội đã giảm hơn 1.000 cán bộ, trong đó có 149 lãnh đạo cấp trưởng, phó phòng.

Hà Nội giảm hơn 1.000 cán bộ sau sắp xếp bộ máy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Chí Đoàn, phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho biết sau 4 năm sắp xếp các cơ quan, bộ máy của Hà Nội đã giảm hơn 1.000 cán bộ - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 10-12, ông Nguyễn Chí Đoàn, phó giám đốc Sở Nội vụ, thông tin về kết quả thực hiện chương trình của Thành ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính.

Ông Phạm Tuấn Anh, trưởng Phòng cải cách hành chính (Sở Nội vụ Hà Nội) cho biết đây là đợt kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế lớn nhất từ trước tới nay của thành phố Hà Nội.

Ông Tuấn Anh cho biết thành phố Hà Nội hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy 23 sở và tương đương, sau sắp xếp đã giảm từ 208 phòng xuống còn 159 phòng, giảm 29 trưởng phòng, 120 phó phòng.

"Thành phố Hà Nội đã kiện toàn, sắp xếp 102 ban chỉ đạo thuộc UBND thành phố còn 28 ban chỉ đạo, giảm 74 ban chỉ đạo. Cùng với việc sắp xếp các cơ quan hành chính, UBND thành phố đã thực hiện sắp xếp các đơn vị sự nghiệp tinh gọn, hiệu quả. Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở giảm từ 401 xuống 280 đơn vị, giảm 121 đơn vị" - ông Tuấn Anh cho biết.

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi sau sắp xếp, giảm hàng trăm phòng, ban chỉ đạo nêu trên, số cán bộ, biên chế có giảm? Ông Nguyễn Chí Đoàn, phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, khẳng định sau sắp xếp Hà Nội giảm thực chứ không giảm hình thức.

Ông Đoàn khẳng định Hà Nội rất có kinh nghiệm trong sắp xếp bộ máy, việc này đã thực hiện thành công từ giai đoạn sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội.

"Khi sáp nhập, bộ máy hành chính sự nghiệp của hai tỉnh, thành phố lớn đã thực hiện hiệu quả, đã sắp xếp bộ máy, các vị trí cấp trưởng, cấp phó, chuyên viên vào đúng vị trí việc làm" - ông Đoàn cho biết.

"Về thực chất có thể có một đôi trường hợp tâm tư không thể tránh được, ví dụ như trưởng phải xuống phó, phó phải xuống chuyên viên. Tuy nhiên, cuối cùng về tư tưởng hoàn toàn thông suốt, trong suốt quá trình thực hiện không có đơn thư, không có vấn đề khiếu nại trong việc sắp xếp bộ máy" - ông Đoàn cho biết.

Về số lượng cán bộ giảm sau sắp xếp, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Chí Đoàn cho biết ban đầu sắp xếp chỉ là phép cộng các đơn vị lại với nhau. Tuy nhiên, theo ông Đoàn, sau khi sáp nhập các đơn vị, các sở đã hướng dẫn, rà soát theo vị trí việc làm, từ đó từng bước tinh giảm, giảm biên chế.

Bốn năm qua, từ năm 2016 đến nay, sau khi sáp nhập các đơn vị, rà soát theo vị trí việc làm, đã giảm được hơn 1.000 cán bộ, tức là giảm hơn 1.000 biên chế.

TP.HCM giảm 234 lãnh đạo sau khi sắp xếp lại bộ máy TP.HCM giảm 234 lãnh đạo sau khi sắp xếp lại bộ máy

TTO - TP.HCM đã giảm được 1.321 biên chế, trong đó có 234 lãnh đạo. Ngoài ra giảm 113 đơn vị sự nghiệp công lập sau khi sắp xếp lại bộ máy.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận