04/08/2021 19:33 GMT+7

Hà Nội: F1 của nhân viên giao hàng, nhân viên cây xăng... xét nghiệm dương tính

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - Trong các ca dương tính mới nhất được CDC Hà Nội thông báo chiều 4-8, có ca bệnh đã cách ly tập trung, xét nghiệm 6 lần âm tính, hết thời gian cách ly được về cách ly tại nhà mới xuất hiện triệu chứng bệnh.

Hà Nội: F1 của nhân viên giao hàng, nhân viên cây xăng... xét nghiệm dương tính - Ảnh 1.

Tại các khu vực phong tỏa tiếp tục phát hiện các bệnh nhân COVID-19 mới qua xét nghiệm sàng lọc - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố. Ngoài 1 nhân viên giao hàng của Công ty Thanh Nga, còn có các F1 của nhân viên giao hàng công ty này, nhân viên cây xăng chợ đầu mối Hoàng Văn Thụ, Công ty SEI...

Nhân viên giao hàng của Công ty thực phẩm Thanh Nga là nam bệnh nhân N.K.T., sinh năm 1982, địa chỉ tại phường Phúc Đồng, Long Biên. Là nhân viên giao hàng, tuần rồi, bệnh nhân có đi giao hàng tại các siêu thị Vinmart+ ở khu đô thị Linh Đàm và 142 Lê Duẩn. Ngày 3-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cũng liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty Thanh Nga, còn có bệnh nhân nữ N.T.L., sinh năm 1983, địa chỉ tại Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân có chồng làm ở công ty này, là mẹ của một ca bệnh đã được ghi nhận trước đó. Ngày 8-3, chị được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Đáng chú ý là có thêm một ca dương tính mới là nhân viên cây xăng chợ đầu mối Hoàng Văn Thụ. Bệnh nhân nữ tên N.T.X., sinh năm 1978, là F1 của bệnh nhân N.T.T., cùng bán xăng tại đây đã dương tính với COVID-19 trước đó. Bệnh nhân đã được chuyển cách ly tập trung từ ngày 29-7, đến ngày 3-8 có triệu chứng ho, sốt, làm xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, có thêm một số ca bệnh trong cộng đồng, là người sống trong khu vực có bệnh nhân dương tính hoặc khu vực phong tỏa, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Cụ thể là bệnh nhân nữ V.T.H., sinh năm 1987, địa chỉ tại Trung Tự, Đống Đa. Bệnh nhân sống trong khu vực có ca bệnh dương tính, ngày 3-8 có triệu chứng ho sốt, đi khám được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân nữ N.T.N.N., sinh năm 1957, địa chỉ tại Thổ Quan, Đông Đa, sống trong khu vực phong tỏa có nhiều bệnh nhân đã dương tính. Ngày 3-8 được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Một ca bệnh đáng chú ý nữa là bệnh nhân được ghi nhận có liên quan đến bệnh viện, đó là nữ L.N.L., sinh năm 1987, địa chỉ phường Phúc Đồng, Long Biên, là người nhà đi chăm sóc người bệnh điều trị tại khoa chăm sóc giảm nhẹ của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội từ ngày 25-7 và được xét nghiệm sàng lọc ngày 26-7 cho kết quả âm tính. Ngày 2-8 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc định kỳ có kết quả dương tính.

Các ca bệnh còn lại đều là F1 (của các bệnh nhân đã được phát hiện trước đó), đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đặc biệt, trong đó có ca bệnh xét nghiệm âm tính 6 lần, đến lần xét nghiệm thứ 7 mới dương tính. Đó là ca bệnh liên quan đến Công ty SEI, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Bệnh nhân nữ T.T.H., sinh năm 1987, địa chỉ tại Võng La, Đông Anh.

Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI, đã được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 16-7 đến ngày 31-7. Trong quá trình làm việc và cách ly, bệnh nhân không tiếp xúc gần và trực tiếp với ca bệnh xác định nào. Ngày 29-7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR lần 6 âm tính, được cho về theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sáng 2-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nóng 38,3 độ, ngứa họng, không ho, không đau họng, không khó thở. Bệnh nhân đến Trạm y tế xã Võng La test nhanh có kết quả dương tính, được đưa đến bệnh viện cách ly, điều trị, sau đó được lấy mẫu PCR cho kết quả dương tính.

Ngày 4-8: TP.HCM giảm 841 ca so với hôm qua, Bình Dương có 2.143 ca Ngày 4-8: TP.HCM giảm 841 ca so với hôm qua, Bình Dương có 2.143 ca

TTO - Bộ Y tế cho biết từ 6h - 18h30 ngày 4-8, cả nước ghi nhận 3.352 ca mắc COVID-19. Trong ngày, có thêm 3.501 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong hơn 12 giờ qua, Bình Dương là tỉnh có số ca mắc COVID-19 cao nhất nước với 1.111 ca.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên