Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Hà Nội dừng kiểm tra người tại 22 chốt kiểm soát ra vào TP

15/10/2021 22:31 GMT+7

TTO - Các chốt kiểm soát do liên ngành đảm trách tại cửa ngõ Hà Nội sẽ dừng kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được duy trì để xử lý các tình huống phát sinh.

Hà Nội dừng kiểm tra người tại 22 chốt kiểm soát ra vào TP - Ảnh 1.

Hà Nội tạm dừng kiểm tra người tại 22 chốt cửa ngõ TP - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tối 15-10, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội thông tin các chốt kiểm soát liên ngành đảm trách tại cửa ngõ Hà Nội sẽ dừng kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua. 

Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chỉ duy trì để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh. 

Riêng lực lượng tại chốt số 8 ở Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) sẽ rút. Các vị trí chốt trực còn lại tiếp tục duy trì lực lượng phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lý giải về việc tháo gỡ chốt số 8 trong sáng 15-10, đại tá Trần Ngọc Dương - phó giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết vì chốt trên nằm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, TP Hà Nội mượn để lập chốt. Nay tỉnh Hưng Yên yêu cầu dừng vì tỉnh trên đã thực hiện theo nghị quyết 128.

Trong ngày 15-10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký chỉ thị số 8-CT/TU của Ban thường vụ Thành ủy, yêu cầu các cấp chính quyền địa phương phải bảo đảm hoạt động giao thông vận tải, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển. Người hoàn thành cách ly tập trung phải được di chuyển thuận lợi về nơi cư trú, lưu trú, làm việc để phục vụ khôi phục và phát triển sản xuất.

Vì sao Hà Nội vẫn chưa bỏ các chốt kiểm soát ra, vào thành phố? Vì sao Hà Nội vẫn chưa bỏ các chốt kiểm soát ra, vào thành phố?

TTO - Hiện nay, chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ vào TP Hà Nội vẫn đang hoạt động, chưa tháo gỡ theo tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ. Giới chuyên gia cho biết Hà Nội là thủ đô nên cần làm gương cho các tỉnh khác noi theo.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận