Hà Nội dùng 40% học phí tăng thêm để cải cách lương

09/08/2016 17:36 GMT+7

TTO - Chiều 9-8, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở GDĐT Hà Nội cho biết như vậy khi thông tin về việc tăng học phí năm học 2016 - 2017 tại hội nghị giao ban báo chí.

Theo ông Cẩn, mức tăng học phí năm học 2016 - 2017 phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư, khả năng đóng góp thực tế của người dân và tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm. Ông Cẩn cũng cho biết, với mức tăng học phí đã được thông qua, số tiền học phí tăng thêm thu được năm học 2016 - 2016 là 112 tỉ đồng.

Trả lời câu hỏi nguồn tiền từ tăng học phí sẽ được sử dụng ra sao?, ông Cẩn cho biết “60% tiền từ tăng học phí sẽ dành tăng cường đầu tư cho công tác giảng dạy ở các đơn vị, tăng đầu tư trong hoạt động dạy và học cho học sinh, còn 40% số học phí tăng thêm dành để cải cách tiền lương cho giáo viên”.

Trước các câu hỏi về vấn đề lạm thu thường xảy ra đầu năm học, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết việc tăng học phí sẽ là một hình thức giúp giảm lạm thu.

Ông Quang cho biết Sở GDĐT đã tham mưu với thành phố và các sở ngành có biện pháp chấn chỉnh lạm thu vào đầu năm học như làm rõ các khoản thu bắt buộc, thu tự nguyện, thu hộ và quy trình thu. “Sở GDĐT sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra vào đầu năm học để nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm” - ông Quang khẳng định.

Theo mức tăng học phí vừa được HĐND thành phố Hà Nội thông qua áp dụng với các trường công lập trong năm học 2016 - 2017, đối với vùng thành thị thu theo mức 80.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 20.000 đồng so với năm học trước); Vùng nông thôn thu 40.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 10.000 đồng so với năm học trước); vùng miền núi thu 10.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 2.000 đồng so với năm học trước).

 

Hà Nội chọn mức tăng học phí tối thiểu

TTO - Liên ngành thành phố Hà Nội vừa thống nhất phương án điều chỉnh mức thu học phí đối với chương trình giáo dục đại trà cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập áp dụng từ ngày 1-1-2016.

XUÂN LONG

Tin mới nhất

02:31 PM

Cảm động kiến 'cảm tử' tự phát nổ bảo vệ cả đàn

TTO - Giữa những tán rừng cao chót vót trên đảo Borneo thuộc Đông Nam Á tồn tại loài kiến 'cảm tử' tự phát nổ, phóng chất độc tiêu diệt kẻ thù.

02:20 PM

5 cách kiếm tiền trong khi đi du lịch

TTO - Nếu ai đó nói với bạn rằng ‘đi du lịch chỉ tốn thêm tiền’, hãy mỉm cười và chứng minh họ sai bằng năm cách thức đơn giản.

02:13 PM

Một cô gái bị chém chết trên đường Trường Sa, TP.HCM

TTO - Cô gái bị người thanh niên dùng hung khí chém gục tại chỗ, hung thủ phóng xe rời khỏi hiện trường.

02:13 PM

Công ty Hàn Quốc lên giá nhờ căng thẳng giảm nhiệt

TTO - Những diễn biến nhanh chóng hướng đến hòa bình, giảm nhiệt trên báo đảo Triều Tiên đã giúp giá trị của các công ty Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng.

02:05 PM

Ngọc Trinh và Nhà hát kịch thành phố cùng hầu tòa

TTO - Chiều 23-4, Tòa kinh tế TAND TP. HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp hợp tác đầu tư, dàn dựng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật giữa nguyên đơn là diễn viên kịch nói Phạm Thị Ngọc Trinh đối với bị đơn là Nhà hát kịch TP.

02:00 PM

Thắng Lợi Group nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo

Thắng Lợi Group vừa ký kết hợp tác đào tạo và tư vấn nguồn nhân lực với tập đoàn Toppion nhằm nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo công ty.

01:58 PM

Đại việt sử ký toàn thư bán chạy nhất hội sách Hà Nội 2018

TTO - Theo thống kê của Cục Xuất bản, cuốn Đại Việt sử ký toàn thư là sách bán chạy nhất tại hội sách chào mừng ngày sách Việt Nam vừa diễn ra tại công viên Thống Nhất, Hà Nội.

01:42 PM

Chú mèo tên Chó hóa siêu anh hùng đi bán gà

TTO - Thoát khỏi bộ đồ 'hoàng thượng vi hành', chú mèo Chó ở Hải Phòng lại được chủ hóa thân thành các siêu anh hùng trong phim 'Infinity War' của Hollywood.

01:38 PM

Lan Khuê 2 lần ngã: vì vương miện quá nặng và vì Nhan Phúc Vinh

TTO - Từ khi bước ra cho đến suốt chiều dài của sàn diễn, siêu mẫu Trần Ngọc Lan Khuê phải dùng 1 tay để giữ chiếc vương miện quá lớn và cao cho khỏi rớt.

01:32 PM

Nhóm tư vấn pháp lý siêu sao của ông Trump

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân mời ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York, gia nhập đội ngũ các ngôi sao pháp lý của mình nhằm đối mặt với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

01:07 PM

Cô giáo phạt học sinh lớp 1 ngậm dép vì nói chuyện trong lớp?

TTO - Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, một cô giáo ở quận Phú Nhuận, TP.HCM bắt 2 học sinh ngậm dép vì tội nói chuyện trong giờ học. Thực hư chuyện này ra sao?

01:05 PM

Con bị bắt cóc, mẹ Việt tìm chồng bên Trung Quốc để tránh đòn roi

TTO - Trong lúc cô gái 13 tuổi cố gắng thoát khỏi những kẻ buôn người, mẹ của em lại tìm đến đường dây đi sang Trung Quốc với giấc mộng đổi đời vì chịu không nổi ông chồng vũ phu. Câu chuyện kể trên đài ABC của Úc.