Hà Nội dùng 40% học phí tăng thêm để cải cách lương

09/08/2016 17:36 GMT+7

TTO - Chiều 9-8, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở GDĐT Hà Nội cho biết như vậy khi thông tin về việc tăng học phí năm học 2016 - 2017 tại hội nghị giao ban báo chí.

Theo ông Cẩn, mức tăng học phí năm học 2016 - 2017 phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư, khả năng đóng góp thực tế của người dân và tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm. Ông Cẩn cũng cho biết, với mức tăng học phí đã được thông qua, số tiền học phí tăng thêm thu được năm học 2016 - 2016 là 112 tỉ đồng.

Trả lời câu hỏi nguồn tiền từ tăng học phí sẽ được sử dụng ra sao?, ông Cẩn cho biết “60% tiền từ tăng học phí sẽ dành tăng cường đầu tư cho công tác giảng dạy ở các đơn vị, tăng đầu tư trong hoạt động dạy và học cho học sinh, còn 40% số học phí tăng thêm dành để cải cách tiền lương cho giáo viên”.

Trước các câu hỏi về vấn đề lạm thu thường xảy ra đầu năm học, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết việc tăng học phí sẽ là một hình thức giúp giảm lạm thu.

Ông Quang cho biết Sở GDĐT đã tham mưu với thành phố và các sở ngành có biện pháp chấn chỉnh lạm thu vào đầu năm học như làm rõ các khoản thu bắt buộc, thu tự nguyện, thu hộ và quy trình thu. “Sở GDĐT sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra vào đầu năm học để nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm” - ông Quang khẳng định.

Theo mức tăng học phí vừa được HĐND thành phố Hà Nội thông qua áp dụng với các trường công lập trong năm học 2016 - 2017, đối với vùng thành thị thu theo mức 80.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 20.000 đồng so với năm học trước); Vùng nông thôn thu 40.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 10.000 đồng so với năm học trước); vùng miền núi thu 10.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 2.000 đồng so với năm học trước).

 

XUÂN LONG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Công nghệ
  4 điều bạn cần làm khi email bị hack
  TTO - Tài khoản email bị hack có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như trộm cắp danh tính và xâm nhập quyền riêng tư. Nhưng trước khi bạn hoang mang với những hệ lụy đó, hãy bình tĩnh lại và làm theo 4 bước đơn giản sau đây.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn gia lâm để phát triển dòng sản phẩm vinCity
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận