Tag: lương giáo viên

Nhà giáo phải có giấy chứng nhận nghề nghiệp

Nhà giáo phải có giấy chứng nhận nghề nghiệp. Đây là nội dung Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến đưa vào dự thảo Luật Nhà giáo.

Bộ Chính trị: Đổi mới chính sách tiền lương, tuyển dụng, đãi ngộ với giáo viên

Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục đổi mới chính sách tiền lương, tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ, thu hút, bảo đảm điều kiện cần thiết để giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ.

Hy vọng với 'lương giáo viên cao nhất'!

Nhìn lại 10 năm đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết 29, ngành giáo dục vẫn thiếu trường lớp, thiết bị và lương giáo viên quá thấp.

10 năm đổi mới giáo dục: Đừng để lương giáo viên vẫn là điều 'sẽ tiếp tục đề xuất'

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện vừa được Bộ GD-ĐT tổ chức, có một khoảng lặng chắc chắn khiến nhiều người phải suy tư.

Tiếp tục tinh giản biên chế công chức thêm 5%, cải thiện thu nhập nhà giáo

Tiếp tục tinh giản biên chế mục tiêu đến năm 2026 giảm 5% biên chế công chức và 10% biên chế sự nghiệp hưởng lương ngân sách so với năm 2021.

Nhà giáo: Thanh cao nên phải thanh đạm?

Nhà giáo được dư luận quàng vào chiếc áo "nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý" nên mặc định người thầy phải thanh cao và sống thanh đạm.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về sách giáo khoa, tình trạng giáo viên nghỉ việc

Theo ông, từ nay đến năm 2024, việc quan trọng nhất cần ưu tiên là thẩm định chất lượng sách giáo khoa cho lớp 5, 9, 12 thật tốt.

Lương giảng viên cao đẳng, trung cấp thay đổi, cao nhất 14,4 triệu/tháng

Từ hôm nay 15-10, mức lương của giảng viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được điều chỉnh, cao nhất 14,4 triệu đồng/tháng và thấp nhất 3,3 triệu đồng/tháng.

Đề nghị xem xét quy định học phí phổ thông vùng đô thị, lương giáo viên mầm non

Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, giáo viên mầm non đi sớm về muộn nhưng chỉ là hợp đồng nên lương, thu nhập thấp.

Bảng lương riêng cho nhà giáo bớt khó khăn, bộ trưởng nói thời điểm này... rất khó

Chiều 15-8, bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ trực tiếp và trực tuyến các giảng viên, cán bộ quản lý, nhân viên của các đại học, trường đại học, với hơn 400 điểm cầu.