Tag: Lương giáo viên

Bảng lương giáo viên trước và sau thời điểm tăng lương 1-7-2023 ra sao?

TTO - Theo nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua, lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nâng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1-7-2023. Theo đó, lương giáo viên cũng sẽ tăng.

Lửa nghề  trong tro lạnh

TTCT - Trên 16.000 giáo viên đã bỏ nghề trong hai năm qua với rất nhiều nguyên nhân. Nhưng với những người ở lại, ngọn lửa nghề có khi lại được duy trì chỉ bởi một điều giản dị, vào những thời khắc tưởng như là cuối cùng.

Vì sao họ ở lại với nghề giáo?

TTCT - Đã có quá nhiều bài viết, bình luận, phân tích, thậm chí cả hội thảo, nghiên cứu... về việc giáo viên bỏ nghề. Những thông tin như lương thấp, căng thẳng, thiếu hỗ trợ… tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng với những người đang ở lại với nghề, điều gì giữ họ ở lại?

Đồng hành cùng thầy cô để hạn chế nghỉ việc, được không?

TTO - Đó là nguyện vọng của người thầy, cũng là nỗi lòng của rất nhiều thầy cô giáo trên khắp cả nước gửi đến lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lương giáo viên và 'lửa nghề'

TTO - Hơn 16.000 giáo viên nghỉ việc, chiếm số lượng lớn nhất trong số công chức, viên chức nghỉ việc trên cả nước vào thời điểm này.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thông tin về dự thảo mức học phí năm học 2022-2023

TTO - Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, năm học 2021-2022 có 16.265 giáo viên nghỉ việc, chuyển việc ra khỏi ngành, trong đó giáo viên công lập là 10.407 người, giáo viên ngoài công lập là 5.858 người.

Ba bộ trưởng giải trình việc gần 40.000 người trong khu vực công nghỉ việc

TTO - Trong phiên thảo luận chiều 27-10, ba bộ trưởng Bộ Nội vụ, Giáo dục - Đào tạo và Y tế đã có giải trình với Quốc hội về vấn đề gần 40.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, trong đó ngành giáo dục, y tế chiếm tỉ lệ nhiều nhất.

Phụ huynh giàu, phụ huynh nghèo

TTCT - "Việc cho tư nhân đóng góp vào các trường công làm tăng khoảng cách giàu nghèo. Nó làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng trong tài chính".

Làm đủ việc để nuôi đam mê dạy học

TTO - Bán hàng ngoài giờ, đi đá bóng "thuê", "chạy show" rèn chữ đẹp... là những việc mà các thầy cô trẻ lựa chọn để "lấy ngắn nuôi dài" trong bối cảnh thu nhập những ngày đầu vào nghề giáo chưa đủ sống.

Đời giáo viên: Chân trong - chân ngoài

Hiện có khoảng 50% giáo viên phổ thông chỉ nhận được mức lương 5-6 triệu đồng/tháng. Thậm chí lương giáo viên mới ra trường còn thấp hơn tiền hỗ trợ sinh viên sư phạm.