Hà Nội dành trên 3.800 tỉ đồng cho trẻ em uống sữa

10/12/2018 21:17 GMT+7

TTO - Hà Nội dành trên 3.800 tỉ đồng cho trẻ uống sữa và Vinamilk là đơn vị trúng thầu cung cấp sữa cho học sinh Hà Nội.

Hà Nội dành trên 3.800 tỉ đồng cho trẻ em uống sữa - Ảnh 1.

Trẻ em Hà Nội tham gia ngày sữa thế giới, sự kiện do Vinamilk tài trợ - Ảnh: HỒNG HÀ

Sáng 10-12, chương trình tập huấn của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội phối hợp với Công ty Vinamilk đã được tổ chức tại quận Hoàng Mai. Đây là cuộc tập huấn thứ 26/30 quận huyện của Hà Nội.

Dự kiến, chương trình tập huấn sẽ được thực hiện tại gần 1850 trường học, trên 2.500 nhóm lớp với gần 10.000 người là người chăm sóc trẻ, thầy cô, cán bộ phụ trách, y tế nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh tham gia.

Các vấn đề như thành phần dinh dưỡng, tiêu chuẩn sản phẩm, quy trình sản xuất sữa, quản lý chất lượng, làm sao để quản lý kho sữa đảm bảo an toàn kể từ khi nhận sản phẩm từ nhà cung cấp đến khi cấp phát cho các cháu, triển khai uống sữa tại lớp và xử lý bao bì sau khi sử dụng là những vấn đề được các thầy cô, cán bộ phụ trách kho và cha mẹ học sinh quan tâm nhất.

Thông qua các buổi tập huấn, Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội cùng các Phòng Giáo dục quận huyện, Công ty Vinamilk mong muốn các thầy cô giáo có đầy đủ thông tin hơn để giải thích ý nghĩa của chương trình sữa học đường tại Việt Nam cũng như tại các nước trên thế giới. 

Theo đại diện Vinamilk, sản phẩm của công ty đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sữa dạng lỏng, các khuyến nghị về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia...

Hà Nội là địa phương thứ 9 trong cả nước sử dụng sản phẩm của Vinamilk cho chương trình sữa học đường. Công ty Vinamilk cho hay đã giảm giá khoảng 7,55% gói thầu, tương đương 313 tỉ đồng cho ngân sách chung của TP.

Ngoài ra, Vinamilk còn cam kết hỗ tợ 23%, thay vì 20% theo đề án. Như vậy nhà nước và phụ huynh chỉ phải đóng 77% đơn giá trúng thầu của một hộp sữa, trong đó phụ huynh chỉ phải đóng góp 47% thay vì 50% theo quy định của đề án.

Trước đó, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đầu tiên dùng sản phẩm Vinamilk cung cấp cho học sinh các cấp học (thí điểm kể từ năm học 2006 - 2007). 

Thời điểm triển khai chương trình, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng tại Bà Rịa - Vũng tàu lên tới trên 30%, sau 11 năm triển khai chương trình sữa học đường, tỉ lệ này chỉ còn trên 2%. Tại Bắc ninh, sau hơn 4 năm thực hiện chương trình sữa học đường, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng và chiều cao theo tuổi cũng giảm rất mạnh.

Theo các chuyên gia, dinh dưỡng hợp lý là biện pháp hiệu quả để cải thiện chiều cao. Các chuyên gia chia sẻ chiều cao của đội tuyển bóng đa nam Việt Nam tham gia AFF Cup năm nay đứng thứ 3 trong các đội tuyển quốc gia dự giải, trong khi về chiều cao trung bình nói chung, người Việt không đứng thứ 3 khu vực về chiều cao mà xếp gần chót bảng.

Một trong những lý do được đưa ra là nhiều cầu thủ lên tuyển năm nay là lứa cầu thủ được tuyển vào các Câu lạc bộ từ lứa tuổi học đường, chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể lực hợp lý đã thúc đẩy tăng trưởng chiều cao rất tốt và hiệu quả như chúng ta đã thấy.

Vinamilk trúng thầu hơn 3.828 tỉ đồng chương trình sữa học đường Vinamilk trúng thầu hơn 3.828 tỉ đồng chương trình sữa học đường

TTO - Với quyết định vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phê duyệt, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vianmilk) chính thức trở thành nhà cung cấp chương trình sữa học đường trên địa bàn TP.Hà Nội thông qua hợp đồng trị giá hơn 3.828 tỉ đồng.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận