Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Hà Nội có thêm phố Ngô Viết Thụ, Vũ Tuấn Chiêu, Đinh Núp

04/12/2019 17:18 GMT+7

TTO - Tại ngày làm việc thứ hai kì họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội đã biểu quyết, thông qua việc đặt tên 31 tuyến đường, phố mới và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố năm 2019.

Hà Nội có thêm phố Ngô Viết Thụ, Vũ Tuấn Chiêu, Đinh Núp - Ảnh 1.

Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đọc tờ trình về việc Hà Nội sẽ đặt mới 31 tuyến đường, phố - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 4-12, tại kì họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV đã biểu quyết, thông qua 6 nghị quyết. Trong đó, có nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố trên địa bàn Hà Nội năm 2019.

31 tuyến đường, phố có 12 đường, phố mang tên địa danh và tên khác. 19 đường, phố mang tên danh nhân. 5 phố điều chỉnh độ dài của 13 quận, huyện.

Cụ thể, các tuyến đường được đặt mới theo các quận, huyện:

- Quận Bắc Từ Liêm gồm đường Cầu Noi, đường Đông Thắng, phố Nguyễn Xuân Khoát.

- Quận Cầu Giấy gồm phố Nguyễn Đỗ Cung , phố Nguyễn Xuân Linh, phố Đinh Núp.

- Quận Đống Đa có phố Ô Đồng Lầm.

- Quận Hà Đông có đường Dương Nội, phố Nguyễn Văn Trác.

- Quận Hoàng Mai có phố Hưng Thịnh.

- Quận Long Biên có phố Gia Thượng, phố Bùi Thiện Ngộ, phố Ngô Huy Quỳnh, phố Ngô Viết Thụ, phố Trần Văn Trà, phố Đinh Đức Thiện.

- Quận Tây Hồ có phố Tứ Liên, phố Vũ Tuấn Chiêu.

- Huyện Gia Lâm có phố Thành Trung, phố Đoàn Quang Dung, phố Nguyễn Khiêm Ích.

- Huyện Hoài Đức có đường Vạn Xuân.

- Huyện Mê Linh có đường Mê Linh, đường Đại Thịnh, đường Lê Chân, đường Hồ Đề, đường Bát Nàn.

- Huyện Quốc Oai có đường 17 tháng 8.

- Huyện Thanh Trì có đường Vũ Lăng.

UBND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức thực hiện việc phân định ranh giới, gắn biển tên đường, phố và tuyên truyền để nhân dân hiểu ý nghĩa của 31 đường, phố mới được đặt tên và 5 phố điều chỉnh độ dài theo nghị quyết này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên lề cuộc họp, ông Tô Văn Động cho biết vừa qua HĐND phải thay đổi tờ trình vì có một số tuyến đường chưa đủ điều kiện để được đặt tên. Những tuyến đường này chưa đảm bảo vệ hạ tầng kỹ thuật nên các quận, huyện phải chỉnh trang lại. Khi nào các tuyến đường này đảm bảo các điều kiện thì sẽ tiếp tục đặt tên.

"Việc một số tuyến đường tự phát, tự đặt tên đường là sai và ai là người tự đặt thì phải chịu trách nhiệm. Còn trách nhiệm quản lý chính thuộc về chính quyền các quận, huyện, phường, xã", giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cũng cho biết.

Theo ông Động, lúc nào HĐND thành phố cho phép đặt tên thì lúc đó cơ quan chức năng sẽ đến để đặt tên và đánh biển số theo quy định.

Tháo dỡ biển Tháo dỡ biển 'đường Park Hang Seo'

TTO - Sau khi tiếp nhận thông tin trên địa bàn phường Phước Long B (Q.9, TP.HCM) người dân tự ý gắn biển giống với biển tên đường ghi 'Đường Park Hang Seo', lãnh đạo UBND phường đã chỉ đạo tháo dỡ.

DANH TRỌNG - BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận