Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tháo dỡ biển 'đường Park Hang Seo'

22/11/2019 11:05 GMT+7

TTO - Sau khi tiếp nhận thông tin trên địa bàn phường Phước Long B (Q.9, TP.HCM) người dân tự ý gắn biển giống với biển tên đường ghi 'Đường Park Hang Seo', lãnh đạo UBND phường đã chỉ đạo tháo dỡ.

Tháo dỡ biển đường Park Hang Seo - Ảnh 1.

Biển giống với biển tên đường được gắn đầu hẻm 70 đường 109 - Ảnh chia sẻ trên mạng xã hội

Ngày 22-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Phước Long B cho biết biển giống với biển tên đường ghi dòng chữ "Đường Park Hang Seo" xuất hiện vào chiều qua 21-11. Biển này được người dân tự ý gắn ở đầu hẻm 70, đường 109 và chưa rõ ai là người gắn.

"Sáng sớm nay (22-11) sau khi tiếp nhận thông tin, tôi đã chỉ đạo cán bộ phường, công an khu vực đến tháo dỡ biển này (biển ghi dòng chữ "Đường Park Hang Seo" - PV) và rà soát các khu vực xung quanh đồng thời đã cử lực lượng phường xuống và làm việc với khu phố", vị lãnh đạo nói.

"Biển gắn đầu hẻm 70 đường 109 ghi dòng chữ "Đường Park Hang Seo" do người dân tự ý gắn, không phải là biển tên đường. Vị trí gắn cũng không phải vị trí để gắn biển tên đường. Biển không theo quy cách", vị lãnh đạo này khẳng định.

Theo một số người dân khu vực, biển này xuất hiện từ chiều 21-11 và cũng chưa rõ ai gắn. "Chắc có lẽ do ai đó hâm mộ, yêu mến HLV Park Hang Seo quá nên tự ý làm biển rồi gắn lên", một người dân nói.

Trước đó, chiều 21-11, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền hình ảnh một biển ghi dòng chữ "Đường Park Hang Seo" có nền xanh, chữ trắng giống hệt biển tên đường "thiệt" ở đầu hẻm 70 đường 109. Hình ảnh này sau đó được mọi người chia sẻ rầm rộ.

Tháo dỡ biển đường Park Hang Seo - Ảnh 2.

Hẻm 70 đường 109 mà người dân tự ý gắn biển ghi dòng chữ "Đường Park Hang Seo" - Ảnh: MINH HÒA

Theo Nghị định 91/2005/NĐ-CP về việc ban hành quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng.

Đô thị loại đặc biệt cần lựa chọn tên các địa danh, tên các sự kiện lịch sử trọng đại, các danh nhân tiêu biểu của cả nước hoặc của thế giới trên mọi lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, nghệ thuật, khoa học, an ninh, quốc phòng… để đặt tên cho đường, phố và công trình công cộng.

Các đô thị còn lại, căn cứ vào phân loại cấp đô thị để lựa chọn sự kiện lịch sử - văn hoá, danh nhân đặt tên cho đường, phố và công trình công cộng cho phù hợp; cần ưu tiên lấy địa danh nổi tiếng, sự kiện lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh, danh nhân tiêu biểu của địa phương mình để đặt tên đường, phố và công trình công cộng.

Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền quyết định đặt tên, đổi tên đường, phố; công trình công cộng có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng.

Thành lập Hội đồng tư vấn về đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng để giúp ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nghiên cứu xác lập ngân hàng tên; lên danh mục tên các đường, phố và công trình công cộng cần đặt tên hoặc đổi tên; lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn (Hội Khoa học lịch sử, Hội Văn học nghệ thuật ...), các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và các nhà khoa học. Cần công bố công khai dự kiến đặt tên hoặc đổi tên đường, phố, công trình công cộng để nhân dân tham gia góp ý kiến trước khi ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trình Hội đồng nhân dân cùng cấp tại các kỳ họp thường kỳ hàng năm.

Đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng đối với đô thị loại đặc biệt phải lấy ý kiến Bộ Văn hoá - Thông tin trước khi trình Hội đồng nhân dân xem xét ra Nghị quyết.

Lãnh đạo quận vẫn không biết ai đã gắn tên đường lạ hoắc Lãnh đạo quận vẫn không biết ai đã gắn tên đường lạ hoắc

TTO - Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh khẳng định đến thời điểm này, quận vẫn không xác định được ai đã đặt trộm tên đường Ngô Minh Dương gây ồn ào suốt thời gian qua.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận