Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại

21/02/2021 10:45 GMT+7

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Hà Đông, Sở Lao động - thương binh và xã hội khẩn trương xác minh, xử lý vụ việc bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục.

Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại - Ảnh 1.

Toàn thân bé gái bị đánh đập tím tái - Ảnh người nhà cung cấp

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 1317/VP-KGVX gửi UBND quận Hà Đông, Sở Lao động - thương binh và xã hội về việc xác minh, xử lý vụ bé gái 12 tuổi ở quận Hà Đông nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo Công an quận Hà Đông, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời. Báo cáo kết quả với UBND TP trước ngày 23-2.

Ông Chử Xuân Dũng giao Sở Lao động - thương binh và xã hội khẩn trương phối hợp với UBND quận Hà Đông triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, bảo vệ trẻ em đúng quy định pháp luật, báo cáo UBND TP.

Trước đó, theo lời kể của cháu N.H.B., nhiều năm qua, cháu thường bị mẹ dùng ống nước, móc quần áo, thép bện thành sợi... đánh đập dã man.

Từ đầu năm 2020, mẹ B. có quan hệ tình cảm với một người đàn ông tên T. (31 tuổi). Hai người sau đó có một con trai được 1 tháng tuổi.

"Chú T. thường đến nhà cháu chơi. Khi nào mẹ đi vắng thì chú ấy bắt cháu lên giường và 'làm chuyện người lớn'. Cháu khóc xin tha nhưng chú T. đe dọa nếu kể lại chuyện này với người khác thì chú sẽ đánh. Từ đầu năm 2020 đến nay, cháu nhiều lần bị chú T. bắt 'làm chuyện người lớn' ngay tại nhà nhưng do sợ hãi nên không dám nói với ai", B. kể.

Đến ngày 25-1-2021, bác ruột biết chuyện nên đã đón B. và em trai về nhà chăm sóc. Sau đó, người này cùng cha đẻ cháu B. đến Công an phường Hà Cầu (quận Hà Đông) trình báo sự việc.

Công an quận Hà Đông cho biết bé gái N.H.B. có dấu hiệu bị bạo hành đã được Công an phường phối hợp với Công an quận Hà Đông và gia đình đưa đi giám định sức khỏe tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc.

Theo xác minh, bố mẹ cháu B. ly hôn từ năm 2009. Theo quyết định của tòa án, cháu B. được ở với mẹ là chị H.T.T.H. từ khi đó.

Người mẹ không có việc làm ổn định, nghiện ma túy. Cuối năm 2020, chị H. bị Công an phường Hà Cầu bắt, sau đó khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng vụ án chưa được đưa ra xét xử do H. mang thai.

Vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành, người tình của mẹ cưỡng bức: Cục Trẻ em lên tiếng Vụ bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ đẻ bạo hành, người tình của mẹ cưỡng bức: Cục Trẻ em lên tiếng

TTO - Ông Đặng Hoa Nam - cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH - đã có những chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về việc bé gái 12 tuổi trú tại Hà Đông, Hà Nội nghi bị chính mẹ đẻ bạo hành, người tình của mẹ cưỡng bức nhiều lần.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận