24/04/2023 15:29 GMT+7

Hà Nội cấm đào xới vỉa hè trong dịp lễ 30-4 và 1-5

Hà Nội sẽ tạm dừng thi công vỉa hè, đào xới đường từ ngày 28-4 đến hết 3-5 để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Hà Nội cấm đào xới vỉa hè trong dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Công nhân lát đá vỉa hè trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) - Ảnh: PHẠM TUẤN

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết đơn vị đã yêu cầu tạm dừng thi công vỉa hè, đào xới đường từ ngày 28-4 đến hết 3-5 để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Theo đó, sở này yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thiện các hạng mục đang thi công, hoàn trả, thu dọn mặt bằng để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trước ngày 27-4.

Từ ngày 28-4 đến hết 3-5, các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè trên địa bàn TP, ngoại trừ trường hợp xử lý sự cố, công trình trọng điểm được UBND TP, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp phép.

Sở này cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu được UBND các quận, huyện, thị xã cấp phép thực hiện yêu cầu trên.

Thanh tra sở, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các đơn vị quản lý, duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm; phản hồi đầy đủ thông tin về sở để được chỉ đạo kịp thời với trường hợp vượt thẩm quyền.

Sở Xây dựng Hà Nội: Xuất hiện nhiều tồn tại trong lát đá vỉa hèSở Xây dựng Hà Nội: Xuất hiện nhiều tồn tại trong lát đá vỉa hè

TTO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội nói như vậy về tình hình lát đá vỉa hè tại thủ đô trong buổi họp báo chiều 16-12 do UBND TP Hà Nội tổ chức để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý 4-2022 trên địa bàn TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên