Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Hà Nội bắt chủ quán bar người Pháp bán cần sa

04/04/2018 15:33 GMT+7

TTO - Ông Doussy Jonathan (quốc tịch Pháp) mở một quán bar tại Hà Nội rồi lợi dụng việc kinh doanh để buôn bán trái phép cần sa cho khách đến quán, mỗi tháng thu lợi gần 100 triệu đồng.

Hà Nội bắt chủ quán bar người Pháp bán cần sa - Ảnh 1.

Jonathan tại cơ quan công an - Ảnh: THÙY MINH

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa triệt phá một ổ buôn bán trái phép cần sa trong phố cổ. Nghi can có vai trò chính trong ổ nhóm này được xác định là Doussy Jonathan, 31 tuổi, quốc tịch Pháp.

Kết quả điều tra ban đầu xác định từ năm 2013, Jonathan theo bạn gái là du học sinh người Việt tại Pháp về Việt Nam sinh sống. Cả hai cùng góp tiền mở quán bar JoJo trên phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Được một thời gian, bạn gái quay trở lại Pháp nên Jonathan rủ Trần Tuấn Minh, trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cùng hợp tác kinh doanh quán bar.

Biết nhiều khách có nhu cầu dùng cần sa, Jonathan đã nhập cần sa về bán tại bar. Jonathan lấy "hàng" từ một người nước ngoài rồi giao cho Nguyễn Thanh Bình, trú tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội là nhân viên của quán bán trực tiếp cho khách.

Tại cơ quan công an, Jonathan khai từ việc bán cần sa trong bar, Jonathan thu lợi nhuận gần 100 triệu đồng/tháng. Số tiền này Jonathan chia cho Bình 20 triệu đồng và trả cho Minh 5 triệu đồng.

Sau một thời gian trinh sát, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Buồm bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar và bắt quả tang Nguyễn Thanh Bình đang bán cần sa cho khách.

Thời điểm kiểm tra, công an cũng phát hiện khách hàng đang hút cần sa tại quầy bar của quán.

Khám xét tại quán bar JoJo và nơi ở của Trần Tuấn Minh, công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan, trong đó có cần sa và cân điện tử dính cần sa.

Phát hiện, thu giữ 139 cây cần sa Phát hiện, thu giữ 139 cây cần sa

TTO - Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long phối hợp với công an xã Trà Côn phát hiện tại khu vườn của ông Nguyễn Thanh Bình có trồng nhiều cây cần sa

THÙY MINH - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận