Hà Lan của 'Mắt biếc' học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu

04/11/2019 16:23 GMT+7

TTO - Trúc Anh (vai Hà Lan trong 'Mắt biếc'), Lãnh Thanh và Gia Huy của 'Thưa mẹ con đi' hay người mẫu Trần Quang Đại là những học viên nổi bật ở Gặp gỡ mùa thu năm nay.

Hà Lan của Mắt biếc học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 1.

Trúc Anh (Mắt biếc) tham dự lớp diễn xuất nâng cao ở Gặp gỡ mùa thu 2019 - Ảnh: GGMT

Hôm 3-11, sự kiện Gặp gỡ mùa thu lần 7 khai mạc tại phố cổ Hội An với 4 lớp học. Đó là khóa đạo diễn (do Trần Anh Hùng làm giảng viên), diễn xuất cơ bản (Lydia Park), diễn xuất nâng cao (Stephane Duclot) và quay phim (Chananun Chotrungroj, Lý Thái Dũng).

Hai lớp còn lại diễn ra cùng lúc tại TP.HCM là thiết kế sản xuất (Trần Nữ Yên Khê) và sản xuất phim (Isabelle Glachant, Raymond Phathanaviranggon, Vũ Phượng).

Như mọi năm, Gặp gỡ mùa thu thường đón nhận học viên là những diễn viên đang hoạt động trong ngành giải trí, điện ảnh Việt.

Năm nay, lớp diễn xuất nâng cao đón nhận một số gương mặt nổi tiếng như Trúc Anh - nữ diễn viên đóng vai chính Hà Lan trong phim Mắt biếc (sắp ra rạp), Lãnh Thanh và Gia Huy - cặp diễn viên chính của Thưa mẹ con đi, Huỳnh Mai Cát Tiên - thí sinh The Look 2017 và có một vai diễn trong Mắt biếc.

Ở lớp diễn xuất cơ bản có một số gương mặt quen thuộc là người mẫu Quang Đại, người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên - top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018, Nguyễn Tấn Nhật - diễn viên kiêm biên kịch đoạt giải nhất cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019.

Diễn viên Trúc Anh bày tỏ cảm nhận sau buổi học đầu tiên ở Gặp gỡ mùa thu 2019: "Lớp học của thầy Stephane Duclot nghiêm túc nhưng không hề căng thẳng. Trong buổi học đầu tiên, chúng tôi đã được học cách giải phóng cơ thể, cảm xúc một cách bài bản. Tôi thực sự thấy rất hào hứng với lớp học".

Hà Lan của Mắt biếc học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Anh Hùng giảng dạy lớp đạo diễn - Ảnh: GGMT

Bên cạnh các khóa học ở Hội An, Gặp gỡ mùa thu tổ chức một số hoạt động tại Đà Nẵng. Đó là 2 buổi thuyết trình dự án phim thương mại và nghệ thuật.

Cụ thể, buổi thuyết trình phim thương mại diễn ra vào ngày 9-11 với ban giám khảo gồm nhà phê bình Lê Hồng Lâm, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đạo diễn Lê Thanh Sơn. Buổi thuyết trình phim nghệ thuật diễn ra vào ngày 10-11.

Ngoài ra, còn có tọa đàm về quỹ điện ảnh thế giới và tọa đàm về thực trạng điện ảnh Việt đương đại sẽ lần lượt được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10-11. Đêm Gala Dinner và trao giải sẽ diễn ra vào tối 10-11. Các buổi hội thảo và tọa đàm quan trọng của Gặp gỡ mùa thu năm nay diễn ra tại Golden Bay Đà Nẵng.

Gặp gỡ mùa thu 2019 bước vào mùa thứ 7. Qua 7 năm tổ chức, chương trình ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng trong việc góp phần đào tạo và định hướng cho thế hệ nhà làm phim, diễn viên kế cận cho điện ảnh Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Gặp gỡ mùa thu 2019:

Hà Lan của Mắt biếc học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 3.

Người mẫu Quang Đại theo học lớp diễn xuất cơ bản - Ảnh: GGMT

Hà Lan của Mắt biếc học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 4.

Lãnh Thanh và Trịnh Tú Trung (áo trắng, hàng đầu từ phải qua), hai học viên lớp diễn xuất nâng cao - Ảnh: GGMT

Hà Lan của Mắt biếc học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 5.

Các học viên được hướng dẫn giải phóng cơ thể và cảm xúc - Ảnh: GGMT

Hà Lan của Mắt biếc học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 6.

Giảng viên Lydia Park, diễn viên gạo cội của Hàn Quốc, dạy lớp diễn xuất cơ bản - Ảnh: GGMT

Hà Lan của Mắt biếc học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 7.

Học viên tại lớp đạo diễn - Ảnh: GGMT

Gặp gỡ mùa thu 2018: Những con cá chuồn không bao giờ đi một mình! Gặp gỡ mùa thu 2018: Những con cá chuồn không bao giờ đi một mình!

TTO - Trong đêm Gala bế mạc của Gặp gỡ mùa thu 2018 tối 6-11, đạo diễn Phan Đăng Di vui vẻ lí giải về hình ảnh logo chương trình: những con cá chuồn.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận