Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp

24/12/2018 08:28 GMT+7

TTO - Khoảng 5.000 khán giả đã cùng Hà Anh Tuấn hát những bài tình ca đẹp đẽ giữa cơn mưa lất phất trong tiết trời đông Đà Lạt, tạo nên một đêm nhạc lãng mạn nhất trong sự nghiệp của Hà Anh Tuấn.

Hàng ngàn khán giả song ca với Hà Anh Tuấn ca khúc "Con mưa tình yêu" - Video: GIA TIẾN

Dù không khóc nhưng Hà Anh Tuấn đã không thể giữ đuợc bình tĩnh trước rừng khán giả hâm mộ quá yêu mến mình. Ngay khi buớc ra sân khấu ngoài trời giữa sân trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt vào đêm 23-12, Hà Anh Tuấn đã bị một cơn co rút phải ngồi ngay xuống.

Và anh đã tiết lộ ngay khi đứng lên hát ca khúc mở màn - Phố mùa đông - rằng mình đã "tê người" khi nhìn xuống sân khấu, thấy hàng ngàn khán giả vì mình mà có mặt ở Đà Lạt để̉ tham dự live concert See sing share - Gấu vào một ngày cuối năm bận rộn và lạnh giá.


"Từng này con người sao dễ bị dụ thế nhỉ" - Hà Anh Tuấn sung sướng nói sau khi hát hàng loạt ca khúc mà ca khúc nào cũng nhận được sự cổ vũ của khán giả khi bằng cách hòa giọng, khi bằng cách bật đèn điện thoại để vẫy chào và bằng cả việc bung dù ngồi co ro dưới mưa nghe Tuấn hát.

Rất may, đó chỉ là cơn mưa nhẹ tình cờ ghé qua, đủ để tạo nên một không gian vừa lãng mạn vừa lý tưởng cho những bài tình quen thuộc về Đà Lạt: Phố mùa đông, Bài thánh ca buồn, Thành phố sương, Đà Lạt hoàng hôn, Cơn mưa mùa đông, Cơn mưa tình yêu...


Đêm nhạc kéo dài trong ba tiếng với những ca khúc về thành phố mộng mơ Đà Lạt - nơi Hà Anh Tuấn yêu thích nhất, với những ca khúc nổi bật trong See sing share và vài ca khúc mới trong dự án âm nhạc 2019 của Hà Anh Tuấn.

Một chương trình khá dài và trời ngày càng lạnh, dày sương nhưng khán giả cứ lưu luyến không thôi mỗi khi Tuấn cất lời nói chia tay hay tạm biệt.

Hà Anh Tuấn đã tâm tình trong những giây phút cuối của sô diễn: "Mọi người hãy nhớ nhé, sau này hãy kể cho người ta nghe trong tuổi xuân thì của mình có Hà Anh Tuấn, dù hát không hay nhưng không ai có giọng hát giống Hà Anh Tuấn".

Không chỉ có chất giọng riêng, Hà Anh Tuấn là số ít ca sĩ của V-biz biết tạo nên một không gian âm nhạc cho riêng mình. Từ những dự án âm nhạc cộng đồng cho học sinh - sinh viên cho đến một chuỗi chương trình âm nhạc trực tuyến See sing share và những đêm nhạc đầy khác biệt thế này.

Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp - Ảnh 2.

Hàng ngàn khán giả nghe hát với khung cảnh lãng mạn tại Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt tối 23-12

Đến với Hà Anh Tuấn là đến với kỷ niệm đẹp bởi "những nỗi buồn trong tình yêu bao giờ cũng đẹp". Đến với Hà Anh Tuấn là đến với một không gian âm nhạc đầy chân tình với những trang trí sân khấu tối giản nhưng luôn đắt giá. Và đến với Hà Anh Tuấn là đến với những triết lý, thông điệp sống giản đơn mà sâu sắc.

Đoạn cuối của đêm nhạc này, Hà Anh Tuấn hé mở một ý tưởng mới cho dự án âm nhạc 2019. Rằng mỗi người không cần phải là một người giỏi văn hay nhà văn vẫn có thể viết nên câu chuyện đời mình. Câu chuyện đó có hay hay không, có đáng nhớ hay không tùy thuộc vào thái độ sống có tích cực và chân thành hay không.

Và Tuấn sẽ cùng Phan Mạnh Quỳnh đi thu thập từng mẫu chuyện đời đẹp đẽ đó để tạo nên dự án âm nhạc Truyện ngắn - Hà Anh Tuấn hát Phan Mạnh Quỳnh vào năm 2019.

Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp - Ảnh 3.

Hà Anh Tuấn cùng khách mời - ca sĩ Nguyên Hà hát bài Chiếc lá mùa đông dưới những hạt mưa lất phất

Sẽ không thể nói lời tạm biệt khán giả và kết thúc được chương trình nếu Hà Anh Tuấn không cho những khán giả trung thành của mình một cuộc hẹn khác.

Một cuộc hẹn xa xôi rằng một ngày nào đó sẽ gặp lại nhau trong không gian âm nhạc tuyệt vời này. Nhưng cũng đã có một cuộc hẹn được Hà Anh Tuấn định ngày: "Một năm sau ở Hội An nhé!".

Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn hạnh phúc với những khán giả trung thành của mình từ nhiều nơi đổ về Đà Lạt đêm 23-12

Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp - Ảnh 5.

Phần tường của Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt làm nền cho sân khấu tròn với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng

Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp - Ảnh 6.

Siêu mẫu Thanh Hằng, người bạn thân của Hà Anh Tuấn ngồi hàng ghế đầu

Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp - Ảnh 7.

Hà Anh Tuấn song ca với Thùy Chi ca khúc Tháng tư là lời nói dối của em

Hà Anh Tuấn thăng hoa cùng đêm nhạc lãng mạn nhất sự nghiệp - Ảnh 8.

Hà Anh Tuấn cùng với ekip của mình chào tạm biệt khán giả cuối chương trình

Chạy sô mệt nghỉ tháng 12 với Hà Anh Tuấn, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh Chạy sô mệt nghỉ tháng 12 với Hà Anh Tuấn, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh

TTO - Sân khấu nhạc Việt cả năm yên ắng chợt bùng nổ vào tháng 12 này với hàng loạt sô lớn diễn ra vào những ngày liên tiếp nhau, từ Nam chí Bắc, từ đồng bằng lên cao nguyên.

QUỲNH NGUYỄN - Ảnh: GIA TIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận