20/04/2021 13:09 GMT+7

Hà Anh Tuấn góp 500 triệu đồng cho chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Sáng 20-4, đại diện Việt Vision đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng của ca sĩ Hà Anh Tuấn và công ty đóng góp cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19' do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Hà Anh Tuấn góp 500 triệu đồng cho chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’ - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và công ty Việt Vision tại buổi trao sáng 20-4 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ông Võ Đỗ Minh Hoàng - đại diện Việt Vision - cho biết lý do đồng hành cùng chương trình: "Chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn vì được thừa hưởng sự bình an sau những sự vất cả của các lực lượng tuyến đầu, lực lượng các y bác sĩ, quân đội, công an... Không có họ, không có cơ hội cho âm nhạc cất lên và vút cao".

Trước đó, trên sân khấu của concert The Veston tại Đà Lạt ngày 3-4 vừa qua, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quyết định trích ra 500 triệu dưới danh nghĩa khán giả tham dự hai đêm concert, để đóng góp vào quỹ vắc xin COVID-19.

Hà Anh Tuấn góp 500 triệu đồng cho chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’ - Ảnh 2.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã trích ra 500 triệu dưới danh nghĩa các khán giả đã tham dự hai đêm concert vừa qua để đóng góp vào quỹ vắc xin COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Những năm qua, Hà Anh Tuấn là ca sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động đóng góp vì lợi ích xã hội, cộng đồng.

Anh là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam tài trợ các phòng áp lực âm điều trị, phòng chống dịch COVID-19. Khi chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly thông báo chia tay khán giả, Hà Anh Tuấn cũng là ca sĩ đầu tiên ủng hộ 3 tỉ, góp phần để những cuộc tìm kiếm người thân không dừng lại.

Anh cũng là ca sĩ đã khởi xướng dự án Rừng Việt Nam. Tại concert Truyện ngắn ở Hà Nội tháng 10-2019, Hà Anh Tuấn từng cam kết trồng và nuôi dưỡng hai cánh rừng đầu tiên trong năm 2020.

Nguồn kinh phí được Hà Anh Tuấn trích ra từ doanh thu của của các hoạt động nghệ thuật.

Tôi bị ám ảnh một tấm hình chụp người phụ nữ khắc khổ làm nghề buôn phế liệu góp nhiều tờ tiền lẻ cho tiệm cơm miễn phí dành cho người nghèo. Chẳng hiểu sao, lúc ấy tôi nghĩ âm nhạc của mình phải len lỏi và bắt đầu từ những cảm hứng thiện lành như thế. Đó là định nghĩa của tôi về giàu có và sự hạnh phúc

Ca sĩ Hà Anh Tuấn nói

Hà Anh Tuấn góp 500 triệu đồng cho chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’ - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn tại đêm nhạc The Veston tối 3-4 - Ảnh: ĐẠI NGÔ

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ rằng những việc anh đã góp sức làm không đáng gì so với những điều đã thấy và học theo từ chính người dân và đồng bào xung quanh.

"Chỉ cần đọc một vòng, quan sát một chút ngoài xã hội kia, chúng ta luôn nhìn thấy rất nhiều lòng tốt vô cùng của người Việt. Chỉ là chúng ta có muốn nhìn thấy và nói về chúng hay không".

Hà Anh Tuấn trồng 1.800 cây rừng để giúp chống lũ trong dự án Rừng Việt Nam Hà Anh Tuấn trồng 1.800 cây rừng để giúp chống lũ trong dự án Rừng Việt Nam

TTO - Trong tháng 8 và tháng 10, Hà Anh Tuấn và công ty trồng 1.500 cây mai anh đào tại Lâm Đồng và 305 cây bản địa tại Đà Nẵng trong khuôn khổ dự án 'Rừng Việt Nam'.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên