Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Hà Anh Tuấn trồng 1.800 cây rừng để giúp chống lũ trong dự án Rừng Việt Nam

26/10/2020 08:56 GMT+7

TTO - Trong tháng 8 và tháng 10, Hà Anh Tuấn và công ty trồng 1.500 cây mai anh đào tại Lâm Đồng và 305 cây bản địa tại Đà Nẵng trong khuôn khổ dự án 'Rừng Việt Nam'.

Hà Anh Tuấn trồng 1.800 cây rừng để giúp chống lũ trong dự án Rừng Việt Nam - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn (giữa) cùng các cộng sự thực hiện dự án "Rừng Việt Nam" tại Sơn Trà, Đà Nẵng hôm 23-10 - Ảnh: NVCC

"Rừng Việt Nam" là dự án cộng đồng Hà Anh Tuấn công bố trên sân khấu live show "Truyện ngắn" tại Hà Nội vào tháng 10-2019. Anh cam kết sẽ trồng và nuôi dưỡng hai cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Vào tháng 8 và tháng 10, lời hứa được thực hiện.

Ngày 8-8, đoàn của Hà Anh Tuấn trồng cánh rừng thứ nhất tại tiểu khu 227A, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Đoàn trồng 1.500 cây mai anh đào và hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000m2.

Ngày 23-10, đoàn trồng cánh rừng thứ hai tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đoàn trồng 305 cây, bao gồm các loại cây bản địa như sao đen, dầu rái, chò đen trên diện tích 2.500m2.

Hà Anh Tuấn trồng 1.800 cây rừng để giúp chống lũ trong dự án Rừng Việt Nam - Ảnh 2.

Khu vực cánh rừng do Hà Anh Tuấn và cộng sự cùng trồng tại Lạc Dương, Lâm Đồng hồi tháng 8 - Ảnh: NVCC

Kinh phí được Hà Anh Tuấn và công ty trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của anh, dưới tên gọi của khán giả ủng hộ Hà Anh Tuấn.

Công ty hợp tác cùng các địa phương, Đoàn thanh niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, lực lượng kiểm lâm để hoạt động trồng rừng được thuận lợi.

Phía Hà Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của Đoàn thanh niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, sự tư vấn quý giá của các anh chị hạt kiểm lâm, bà con lâm nghiệp bao gồm những người đồng bào miền cao yêu và giữ rừng tại hai địa phương trên".

Hà Anh Tuấn trồng 1.800 cây rừng để giúp chống lũ trong dự án Rừng Việt Nam - Ảnh 3.

Hà Anh Tuấn tham gia trồng rừng cùng người dân và lực lượng kiểm lâm - Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, Hà Anh Tuấn cho rằng hoạt động trồng rừng rất cần được phát huy trong bối cảnh miền Trung đón nhận thiên tai nghiêm trọng.

"Với những đóng góp nhỏ bé, chúng tôi tin vào hướng đi đang theo đuổi. Thêm một người trồng cây gây rừng thì chúng ta sẽ có thêm cơ hội được sống trong một đất nước giảm thiểu thiên tai.

Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, niềm tin của chúng tôi càng thêm mạnh mẽ với một góc nhìn lâu dài và bền vững" - phía Hà Anh Tuấn nhận định.

Dự án "Rừng Việt Nam" đang được Hà Anh Tuấn và công ty phát triển ở những địa phương khác. Bên cạnh đó, nam ca sĩ sẽ hợp tác với các địa phương trước để theo dõi, chăm sóc và nuôi lớn các cánh rừng đã trồng.

Hà Anh Tuấn trồng 1.800 cây rừng để giúp chống lũ trong dự án Rừng Việt Nam - Ảnh 4.

Người địa phương hỗ trợ dự án "Rừng Việt Nam" của Hà Anh Tuấn - Ảnh: NVCC

Như chưa hề có cuộc chia ly được tiếp sức: Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng Như chưa hề có cuộc chia ly được tiếp sức: Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng

TTO - Sau thông tin chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly chia ly khán giả truyền hình (Tuổi Trẻ ngày 1-7), nhiều người đã chung tay đóng góp để chương trình ý nghĩa này tiếp tục hoạt động.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận