Tag: gương sáng vận động viên

Kình ngư "tí hon" thành công nhờ khổ luyện

TT - Không có thể hình lý tưởng của một ngôi sao bơi lội nhưng sự khổ luyện đã giúp kình ngư 19 tuổi Nguyễn Thị Kim Tuyến làm nên tên tuổi trên đường đua xanh...

Trưởng thành từ nhọc nhằn của cha mẹ

TT - Bàn tay sần sùi của những ngày mẹ đội nắng làm công nhân bêtông, bố chạy xe ôm để mưu sinh là động lực giúp Cương nỗ lực trở thành tên tuổi lớn của bắn cung VN.

Văn Ngọc Tú và chuyện phía sau thảm đấu

TT - Đến với judo để rèn luyện sức khỏe và cũng để vượt qua những cơn mộng du hằng đêm, nhưng cuối cùng Văn Ngọc Tú lại chọn judo là sự nghiệp của mình...

Xuân Vinh - bông hoa nở muộn

TT - Những ngày tôi luyện trong môi trường quân đội đã giúp Hoàng Xuân Vinh vượt qua cuộc sống cơ cực và nỗi đau hai lần mất mẹ rồi gặt hái thành công ở tuổi ngấp nghé 40...

Ngôi sao giản dị

TT - Đó là nhận xét của HLV bóng chuyền lão luyện VN Lương Khương Thượng về Nguyễn Thị Ngọc Hoa của đội bóng chuyền nữ VTV - Bình Điền Long An.

Tấm lòng của Cao Ngọc Hùng

TT - Năm 2 tuổi, cơn sốt bại liệt đã làm teo chân trái của Cao Ngọc Hùng. Nhưng 21 năm qua, anh chưa từng một lần đầu hàng trước số phận.

"Taekwondo là lẽ sống của tôi"

TT - Đó là tâm sự của võ sĩ taekwondo Lê Huỳnh Châu khi môn võ này đã giúp anh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nhà vô địch bán vé số

TT - Đôi chân teo tóp vì bại liệt vẫn không thể bóp nghẹt nghị lực sống mạnh mẽ của nữ VĐV cử tạ Nguyễn Thị Hồng - người đoạt hạng 4 tại Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) London 2012.

Duy Nhất khổ luyện để thành công

TT - Là truyền nhân của cố võ sư sáng lập môn phái võ cổ truyền Tấn Gia Quyền, võ sĩ 24 tuổi Nguyễn Trần Duy Nhất có bệ phóng tốt để khổ luyện trở thành ngọn cờ đầu của môn võ muay tại VN với rất nhiều HCV quốc tế.

Không đầu hàng số phận

TT - Dù bị bại liệt nhưng nghị lực vươn lên đã giúp cô gái gốc Long An Nguyễn Thị Sari không chỉ vượt qua khó khăn của bản thân mà còn phụ giúp được gia đình.